Nghiệm thu cơ sở đề án Khuyến công địa phương năm 2017

2017-06-28 13:14:00.0

Sáng ngày 28/6/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy nén khí cho hệ thống cung cấp hơi trong ngành sản xuất gỗ gia dụng” tại công ty TNHH Liên Thanh – địa chỉ: số 278, khu phố Phú Nghị, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Các đại biểu đang nghiệm thu thiết bị được hỗ trợ

Đến tham dự buổi nghiệm thu gồm có: Đại điện lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Quản lý công nghiệp của Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp; đại diện phòng Kinh tế thị xã Bến Cát; đại diện UBND phường Hòa Lợi, và đơn vị thụ hưởng công ty TNHH Liên Thanh.

Công ty TNHH Liên Thanh đã đầu tư mua Máy nén khí trục vít giải nhiệt gió nhãn hiệu: Mitsui seiki -Japan, Model: ZUV22AS – R có công suất 30 Hp, tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí của khuyến công địa phương hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Hiệu quả mang lại của đề án là rất thiết thực, việc đầu tư trang bị máy nén khí mới thay thế máy nén khí cũ đã lạc hậu, khi áp dụng vào hệ thống cung cấp hơi của nhà máy sẽ giúp cho công ty tăng nâng suất lao động, giảm chi phí sản xuất. Đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Thuyết minh quy trình vận hành máy nén khí

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã thống nhất đề án được triển khai thực hiện theo đúng nội dung và tiến độ đề ra. Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao về kết quả và hiệu quả của đề án mang lại, việc đầu tư trang bị máy móc thiết bị, mở rộng sản xuất kinh doanh của Công ty. Bà nhấn mạnh hoạt động khuyến công với mục đích khuyến khích hỗ trợ cho các cơ sở CNNT không ngừng đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại nhằm năng cao nâng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần hạ giá thành sản xuất, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu, để ngày càng nâng cao uy tín, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng giá trị hàng hóa xuất khẩu, quan trọng nhất là tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương ổn định thu nhập đồng thời năng cao chất lượng cuộc sống./.

Tham quan sản xuất tại công ty.