Ngành Công Thương triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

2023-04-14 08:07:00.0

Thời gian qua, công tác đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) được các cấp quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể. Sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý về ATTP như Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Quản lý Thị trường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, duy trì cam kết thực hiện kiểm tra, kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhằm phục vụ người dân an toàn khi sử dụng thực phẩm.

Hình phát động hưởng ứng tháng hành động ATTP

Tháng cao điểm An toàn thực phẩm được triển khai từ trung ương đến địa phương về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua đó, Sở Công Thương đã triển khai Công văn số 984/SCT-QLCN ngày 12/4/2023 về tuyên truyền với 10 nội dung được thực hiện theo Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP như sau:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023 ;

2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội ;

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững ;

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm;

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản;

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn;

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng;

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người;

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững;

Hội nghị triển khai Tháng hành động ATTP năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Song song đó, kèm theo thông điệp đảm bảo ATTP “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

https://vfa.gov.vn/storage/upload/thong-diep-thang-attp-2023-edit.mp3 (thông điệp tiếng)

https://www.youtube.com/watch?v=iEc2Iiev-PU (thông điệp hình)

Từ đó, góp phần lan tỏa thông điệp sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.

Thanh Tâm – P.QLCN