Nâng cao hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn tỉnh Bình Dương

2012-12-27 10:34:00.0

Để triển khai dự án Nâng cao hiệu quả năng lượng khu vực nông thôn tỉnh Bình Dương đúng tiến độ, hạn chế các trở ngại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tăng hiệu quả đầu tư. Công ty Điện lực Bình Dương tiếp nhận hồ sơ thiết kế và các hồ sơ liên quan từ Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam để thực hiện giám sát như là một bộ phận của chủ đầu tư (giám sát A), đồng thời cũng thực hiện giám sát như là một bộ phận của bên quản lý vận hành; tổ chức cán bộ giám sát thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, kỷ luật bảo hộ an toàn lao động và bảo vệ môi trường.

Có quyền định chỉ thi công và báo cáo ngay Tổng công ty những trường hợp thi công chậm trễ kéo dài, không tuân thủ quy trình an toàn lao động, có nguy cơ gây tai nạn lao động và trở ngại cho công trình cũng như gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của ngành.

Tham gia công tác bồi thường, công tác giải phóng mặt bằng, báo cáo UBND tỉnh và các đơn vị liên quan về lợi ích của công trình, làm đầu mối giữa Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và UBND tỉnh trong trường hợp giải quyết các vướng mắc cho dự án.

Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện dự án và xử lý các vấn đề trong giai đọan thực hiện dự án. Trực tiếp hoặc cử cán bộ phụ trách dự án tham gia các cuộc họp với các cấp chính quyền, sở, ban, ngành của địa phương.
Tiếp nhận, bảo quản và cấp phát vật tư thiết bị cho nhà thầu xây dựng theo các hợp đống ký kết với Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam.

Chủ động xử lý các phát sinh tại hiện trường và tập hợp hồ sơ gửi cho đơn vị tư vấn và Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam để lập thủ tục thanh quyết toán. Trường hợp phát sinh làm thay đổi giải pháp thiết kế chính thì Công ty Điện lực Bình Dương báo cáo cho Tổng Công ty Điện lực Miền Nam xem xét.

Tổ chức đóng điện nghiệm thu, vận hành các hạng mục, tuyến công trình theo mẫu hướng dẫn của Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam. Riêng công tác tổng nghiệm thu các gói thầu và dự án sẽ do Ban Quản lý Dự án Điện lực Miền Nam chủ trì thực hiện.

Tổng hợp báo cáo định kỳ tiến độ và các trở ngại, vướng mắc cho Tổng Công ty Điện lực Miền Nam vào thứ Năm đầu mỗi tháng. Trường hợp cần thiết có thể báo cáo nhanh hoặc điện thoại trực tiếp./.