Nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2023

2023-09-11 10:50:00.0

Nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2023

Bình Dương trong 9 tháng đầu năm, tập trung chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, xuất nhập khẩu; giải quyết các vấn đề vướng mắt của các dự án bất động sản, nhà ở xã hội, sản xuất kinh doanh,...Tình hình kinh tế - xã hội có chuyển biến tích cực sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, xuất khẩu có tăng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động sản xuất doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, nhiều lao động mất việc, giảm giờ làm, giải ngân vốn đầu tư công còn thấp so với kế hoạch,... Trước tình hình đó, ngày 06 tháng 09 năm 2023, Sở Công Thương tổ chức nắm tình hình sản xuất kinh doanh của các hiệp hội ngành để tổng hợp các ý kiến và gửi các ngành có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh để tổ chức giải quyết và thảo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hình. Ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc SCT lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp

Tại phòng Vip B, Trung tâm Hội nghị WTC EXPO, Ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương chủ trì tiếp và làm việc với các lãnh đạo Hiệp hội như: Hiệp hội Chế biến Gỗ; Hiệp hội Dệt may; Hiệp hội Cơ điện; Hiệp hội Da giày; Hiệp hội Sơn mài và Điêu khắc; Hiệp hội Logistics. Tại buổi làm việc, Các hiệp hội ngành hàng báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của các hiệp hội ngành, các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp, hiệp hội trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, Sở Công Thương ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp để gửi các cơ quan ban ngành tham mưu và có buổi tiếp xúc các doanh nghiệp nhằm trả lời những kiến nghị và giải đáp những vướng mắc cũng như đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải.

Hình. Toàn cảnh buổi làm việc

Thanh Tâm – P.QLCN