MỜI THAM GIA HỘI NGHỊ GIAO THƯƠNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOA KỲ NGÀNH LOGISTICS NĂM 2022

2022-10-25 08:35:00.0

Sau 27 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, theo thống kê thương mại song phương giữa hai nước tăng khoảng 250 lần, từ 450 triệu USD năm 1995 lên 112 tỷ USD năm 2021 và trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai đạt đạt mốc 100 tỷ USD. Năm 2021, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 96,29 tỷ USD, tăng 24,9% so với năm 2020 bất chấp đại dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam nói chung (chiếm đến 28,6% kim ngạch cả nước) và tỉnh Bình Dương nói riêng. Theo thống kê trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất nhập khẩu tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Bình Dương. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 27 tỷ USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 19 tỷ USD (giảm 1,6%), thặng dư thương mại đạt hơn 7,8 tỷ USD. Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu ở các thị trường truyền thống như EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông,… và thị trường Mỹ vẫn là thị trường nổi bật đạt gần 9,4 tỷ USD.

Lĩnh vực Logistics Việt Nam đang có những bước phát triển đột phá khi đứng thứ 8 trong số 50 thị trường mới nổi năm 2021, tăng 3 bậc so với năm 2020, và đứng thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á. Như vậy, hoạt động Logistics sẽ mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế của quốc gia và cho thấy tiềm năng phát triển dịch vụ Logistics tại các tỉnh công nghiệp.

Ngành Logistics ở Việt Nam cũng như tại tỉnh Bình Dương đóng vai trò như mạch máu của nền kinh tế, gắn chặt quá trình đổi mới, mở cửa, lưu thông hàng hóa trong nước và hội nhập quốc tế và đang được cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế đánh giá đầy tiềm năng để phát triển mạnh mẽ.

Từ 09:00 đến 15:30 ngày 28/10/2022, Chương trình Hội nghị giao thương Xúc tiến thương mại thị trường Hoa Kỳ năm 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương - Số 1 đường Lê Lợi, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hội nghị giao thương Xúc tiến thương mại thị trường Hoa Kỳ năm 2022 với mục đích:

- Thúc đẩy cập nhật xu hướng phát triển các hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng;

- Tạo động lực cho các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và quản trị chuỗi cung ứng hiện đại nhằm đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng;

- Hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất và thương mại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu luân chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu với một hệ thống hệ thống Logistics hiện đại;

Ban Tổ chức trân trọng mời Quý Doanh nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông quan tâm đăng ký tham gia sự kiện lần này để tìm hiểu và trao đổi về cơ hội đầu tư, kinh doanh, đẩy manh hợp tác và phát triển dịch vụ ngành Logistics giữa doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh và doanh nghiệp Hoa Kỳ

Đăng ký tham gia trực tiếp theo đường dẫn https://bit.ly/3EeGc6N trước ngày 27/10/202.

Đăng ký tham gia trực tuyến: https://bit.ly/3MUvjtd

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044; Mobile: 0972.094.097 (Tuyết Nhung)

Nguồn: Nhật Phát – TTXT