Mời doanh nghiệp gởi sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2014

2014-03-21 21:23:00.0

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển, Sở Công Thương Bình Dương đã và đang triển khai tổ chức bình chọn Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh năm 2014 như sau:

Đối tượng bình chọn

Là các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trực tiếp đầu tư sản xuất ở các khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Hộ kinh doanh cá thể được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật trực tiếp đầu tư sản xuất công nghiệp tại các huyện, thị xã, thị trấn và các xã (bao gồm cả các xã thuộc các thành phố).

Yêu cầu chung đối với sản phẩm tham gia bình chọn

+ Là sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đang được sản xuất tại các cơ sở CNNT và do chính cơ sở sản xuất ra sản phẩm đó đăng ký tham gia bình chọn.
+ Sản phẩm tham gia bình chọn không phải là sản phẩm sao chép; việc sản xuất sản phẩm đó không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các quy định liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Hồ sơ sản phẩm tham gia bình chọn gồm:

+ Phiếu đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm của các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, kèm theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị;
+ Bản thuyết minh giới thiệu về sản phẩm, kèm theo ảnh của sản phẩm được chụp tại các góc độ khác nhau (gồm 03 ảnh màu, kích cỡ tối thiểu 9x12 cm);
+ Các tài liệu liên quan đến sản phẩm (nếu có) như: chứng chỉ, chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm, giấy khen, bằng khen cho sản phẩm...
Nguyên tắc chung của việc bình chọn
+ Được tổ chức thực hiện một cách dân chủ, công khai và minh bạch.
+ Được tổ chức theo trình tự từ cấp xã, cấp huyện, rồi đến cấp tỉnh.
+ Các cơ sở công nghiệp nông thôn gửi sản phẩm tham gia bình chọn trên nguyên tắc tự nguyện, tự chịu trách nhiệm về các thông tin liên quan đến các sản phẩm của mình.

Các sản phẩm CNNT được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

+ Được cấp giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu có giá trị trong vòng 24 tháng và các giải thưởng kèm theo của Hội đồng bình chọn;
+ Được xem xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công, xúc tiến thương mại của tỉnh hoặc quốc gia;
+ Được đăng tải thông tin miễn phí trên các phương tiện thông tin của ngành Công thương.

Tiếp nhận hồ sơ sản phẩm tham gia bình chọn từ ngày 1/3/2014 đến ngày 27/6/2014.

Để công tác tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu  trên địa bàn tỉnh đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian, Sở Công Thương xin thông báo để các cơ sở CNNT có sản phẩm đáp ứng các yêu cầu bình chọn liên hệ UBND cấp xã, phòng kinh tế cấp huyện, hoặc Trung tâm Khuyến công để được hướng dẫn cụ thể cho việc tham gia bình chọn.

Trung Tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển công nghiệp Bình Dương
187 Đại lộ Bình Dương, P. Phú Thọ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Thúy Hằng – Trưởng Phòng Khuyến công – ĐT: 0908119927.