Mở lớp đào tạo Cán bộ Quản l ý năng lượng cho các Doanh nghiệp ngành Sản xuất Vật liệu xây dựng tỉnh Bình Dương

2011-02-24 15:57:00.0

Tình trạng thiếu điện mùa khô và cắt điện luân phiên sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh, đồng nghĩa việc tiêu thụ càng nhiều năng lượng, nhưng nguồn năng lượng đang sử dụng có giới hạn, thì việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm sẽ đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và cộng đồng. Ngày 17 tháng 6 năm 2010, Quốc hội khóa 12 vừa mới thông qua Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả áp dụng cho tất cả các đối tượng sử dụng năng lượng ở Việt Nam. Riêng các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, Luật quy định trách nhiệm bắt buộc thực hiện kiểm toán năng lượng, xây dựng và thực thi kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hàng năm. Để tuân thủ Luật mới, doanh nghiệp phải có Cán bộ quản lý năng lượng. Họ là người tổ chức thực hiện các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo mục tiêu và kế hoạch được lãnh đạo doanh nghiệp phê duyệt, và làm cơ sở tuân thủ quy chuẩn của luật.

Năm 2010, Bộ Xây dựng có chương trình hỗ trợ kinh phí đào tạo Cán bộ Quản lý năng lượng cho các doanh nghiệp Sản xuất Vật liệu xây dựng (còn lại 01 khóa học do Bộ Xây dựng hỗ trợ cho tỉnh Bình Bình Dương).

Vì các lý do trên, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Trung tâm tiết kiệm năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh khóa đào tạo “Cán bộ quản lý năng lượng” cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Vì lợi ích của doanh nghiệp, kính mời Ban Giám đốc doanh nghiệp cử cán bộ tham gia khóa đào tạo cán bộ Quản lý năng lượng.

Rất mong sự hợp tác của quý doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Đăng ký tham dự khóa học tại đây

Xin vui lòng liên hệ: (Ông) Phan Thái Bình
                               - Chuyên viên phòng Tư vấn phát triển công nghiệp.
                               - Trung tâm Khuyến công - Sở Công Thương tỉnh Bình Dương;
                                  Điện thoại: 0650.3813121 - Mobile 0918.603930 - Fax: 0650.3813866.