Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014

2014-03-21 21:24:00.0

Ngày 18 tháng 3 năm 2014, tại trụ sở Chi nhánh Công nghiệp Hóa chất mỏ Bình Dương, tại xã Thường Tân, huyện Tân Uyên, đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn – Vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014 với chủ đề: “Suy nghĩ và hành động với mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.

Tham dự Lễ phát động có đại diện các ngành chức năng có liên quan như: Sở Công Thương, Sở cảnh sát PCCC, phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Tân Uyên, Công an huyện Phú Giáo, UBND xã Thường Tân (huyện Tân Uyên), UBND xã An Bình (huyện Phú Giáo), Công an xã Thường Tân, Công an xã An Bình, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên của Chi nhánh.

Là một đơn vị kinh doanh cung ứng, chuyển giao công nghệ và dịch vụ nổ mìn trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Trong những năm qua, Chi nhánh Công nghiệp Hóa chất mỏ Bình Dương đã thường xuyên kiện toàn và duy trì có nề nếp hệ thống tổ chức quản lý, đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn, bảo hộ lao động và phòng chống cháy nổ. Các trang thiết bị phòng chống cháy nổ được ưu tiên đầu tư, mua sắm và luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Hiện nay, 100% cán bộ công nhân viên được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và được đảm bảo đúng, đủ các tiêu chuẩn, chế độ bồi dưỡng nặng nhọc, độc hại.

Tại buổi Lễ, cán bộ công nhân viên của Chi nhánh đã thể hiện quyết tâm của mình đối với việc thực hiện mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc thông qua việc ký kết nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe người lao động, bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị và tài sản công dân; góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, nêu cao ý thức trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động.

Sau lễ phát động, Chi nhánh đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ vòng ngoài kho vật liệu nổ công nghiệp tại xã Thường Tân (huyện Tân Uyên) và kho An Bình (huyện Phú Giáo) với đại diện Công an huyện Tân Uyên, Công an huyện Phú Giáo, Công an xã Thường Tân, Công an xã An Bình, nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trên địa bàn.