Khuyến công Bình Dương nghiệm thu đề án Hỗ trợ máy khoan cắt gỗ tự động trong sản xuất chế biến gỗ

2018-12-09 10:35:00.0

Đoàn công tác Sở Công thương nghiệm thu đề án “Máy khoan cắt gỗ tự động” tại Công ty TNHH TM DV Đông Tây

Thực hiện chương trình Khuyến công địa phương năm 2018, vừa qua ngày 22/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) đã tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ máy khoan cắt gỗ tự động cho công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đông Tây trên địa bàn phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Đến dự lễ nghiệm thu, về phía cơ quan thẩm định và phê duyệt đề án có Bà Nguyễn Thanh Hà – PGĐ Sở Công Thương, Ông Nguyễn Văn Quang – TP. Quản lý Công nghiệp, Bà Nguyễn Thúy Hằng – Trưởng phòng Khuyến công và Phát triển công nghiệp là đại diện của đơn vị thực hiện đề án, cùng Bà Nguyễn Thới Hoàng Dung – P. Tổng Giám đốc công ty - đại diện đơn vị thụ hưởng. Các cơ quan thông  tấn như: Báo Bình Dương, Đài truyền hình Bình Dương cũng đến tham dự và đưa tin.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Mở đầu buổi làm việc, Đoàn nghiệm thu đã được đại diện công ty giới thiệu sơ nét về công ty, cũng như lý do công ty thực hiện dự án này, theo đó: Công ty TNHH TM DV Đông Tây chính thức đi vào hoạt động vào năm 2015, đến nay công ty đã khẳng định được thương hiệu của mình. Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, công ty quyết định tiến hành đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, tự động hóa dây chuyền sản xuất dần dần thay thế các máy móc thiết bị cũ bằng những máy móc hiện đại tiên tiến, nâng cao năng suất, chất lượng, tính thẩm mỹ, tính đồng đều, mẫu mã đa dạng, đáp ứng các đơn hàng lớn, cũng như thỏa mãn yêu cầu của các thị trường khó tính. Dự tính sau khi đầu tư doanh thu công ty sẽ tăng khoảng 20%. Và hoàn vốn đầu tư sau 1 năm đi vào sản xuất.”

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thanh Hà đánh giá cao hiệu quả của đề án mang lại, theo đó hỗ trợ thiết thực cho công ty có thêm điều kiện ứng dụng máy móc tiên tiến vào khâu sản xuất, nâng cao tỷ lệ tự động hóa, sử dụng nguyên nhiên liệu hiệu quả, giảm thiểu phát thải, giảm chi phí sản xuất. Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm. Góp phần xây dựng thương hiệu gỗ của tỉnh Bình Dương trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi lễ

Sau khi kiểm tra thực tế máy móc đã đầu tư. Các bên sau đó đã đồng ý ký biên bản nghiệm thu đề án ““Hỗ trợ máy khoan cắt gỗ tự động cho công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đông Tây trên địa bàn phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên. Tổng số tiền thực hiện 627.440.000 đồng, trong đó kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 200.000.000 đồng./.

Đại diện Công ty thuyết minh thêm về máy móc được hỗ trợ