Khóa tập huấn về Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp lý cho doanh nghiệp và các quy định của Công ước Viên 1980

2017-10-18 00:09:00.0

Ngày 06/10/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm WTO) tổ chức Khóa tập huấn “Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và các quy định của Công ước Viên 1980 – Công cụ phòng tránh rủi ro trong mua bán hàng hóa quốc tế”.

Tham dự khóa tập huấn có các đại biểu là đại diện các sở ngành, Hiệp hội/Hội ngành hàng trong nước, nước ngoài và doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương.

Mở đầu buổi tập huấn, ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp đã trình bày nội dung về những kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Trong đó bao gồm trao đổi về kỹ năng, nghiệp vụ về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Phổ biến một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Các tình huống, vụ việc cụ thể trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, các kỹ năng, nghiệp vụ trên thực tế đã, đang và sẽ giải quyết về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Cũng tại lớp tập huấn, bà Lê Ánh Nguyệt - Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, đã trình bày về nội dung bồi dưỡng kiến thức pháp luật về các quy định của Công ước Viên 1980. Đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp soạn thảo hợp đồng theo CISG và một số lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.

Kết thúc buổi tập huấn, đa số các doanh nghiệp đều rất tâm đắc với nội dung được hỗ trợ và cũng đã có một số nội dung được trao đổi giữa các doanh nghiệp với các báo cáo viên trong buổi tập huấn. Qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp mong muốn nhận được hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cơ quan Nhà nước thông qua việc phổ biến và cập nhật thông tin như buổi tập huấn hôm nay./.