Khai giảng Khóa đào tạo “Người quản lý năng lượng” năm 2017

2017-12-14 15:21:00.0

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Khóa đào tạo

Nhằm giúp các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Sáng ngày 12-12, tại Hội trường Văn phòng 2, Sở Công Thương Bình Dương đã phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương tổ chức lớp đào tạo người quản lý năng lượng cho 35 học viên đến từ các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Lớp đào tạo người quản lý năng lượng diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12-15/12/2017, do các giảng viên của Vụ Khoa học Công nghệ và Tiết kiệm năng lượng trực tiếp giảng dạy, kiểm tra, sát hạch và cấp chứng chỉ.

Khóa đào tạo này nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu cho học viên về  các kỹ năng quản lý năng lượng và hệ thống quản lý năng lượng; Phân tích dự án tiết kiệm năng lượng; Chuyển hóa năng lượng, dòng năng lượng, tổn thất năng lượng; Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện đối với chiếu sáng; Hệ thống khí nén; Hệ thống hơi; Hệ thống điều hòa không  khí cục bộ, Hệ thống lạnh công nghiệp.

Ngày 15/12/2017, các học viên tham gia khóa học sẽ được làm bài kiểm tra, sát hạch, nếu bài làm đạt kết quả tốt học viên sẽ được Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương cấp Chứng chỉ “Người Quản lý năng lượng./.