Kết quả thực hiện Kế hoạch 7105/KH-BCT

2014-12-26 17:55:00.0

Chi cục Quản lý thị trường triển khai Kế hoạch 7105/KH-BCT ngày 29 tháng 7 năm 2014 của Bộ Công Thương về tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Nhằm tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và cam kết thực hiện không kinh doanh hàng giả, phân bón giả, phân bón không bảo đảm chất lượng; mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng; hàng hóa kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm; hàng ngoại nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc.

Về công tác tuyên truyền pháp luật: thực hiện 360 lượt tuyên truyền trên Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương, Đài truyền thanh các huyện, thị, thành phố Thủ Dầu Một về một số nội dung cần lưu ý của Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Nghị định 83/2014/NĐ -CP  ngày 03/9/2014 của Chính phủ  về kinh doanh xăng dầu và dán 698 áp phích tại các khu phố, ấp, phường, xã, thị trấn; Tổ chức 03 hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cán bộ phường, khu phố gắn với ký cam kết thỏa thuận hỗ trợ trong công tác phòng, chống vi phạm về hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại giữa Đội Quản lý thị trường số 1 và các phường tại thành phố Thủ Dầu Một, Đội Quản lý thị trường số 4 và các xã phường tại thị xã tân Uyên, Đội Quản lý thị trường số 6 và các xã tại huyện Phú Giáo.

Về ký cam kết tới các cơ sở kinh doanh: 5.317 các tổ chức, cá nhân kinh doanh ký cam kết không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, không sản xuất,buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng.