Kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở

2012-12-18 10:38:00.0

Đề tài đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao, cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu của đề tài rõ ràng, phù hợp; sản phẩm do đề tài thiết kế ra cho phép tiết kiệm đến 30% điện năng tác dụng và 56% điện năng phản kháng trên máy may 03 pha, đề tài có tính thực tiễn cao.

Hội đồng khoa học do Sở Công Thương thành lập với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài “Thiết kế và thử nghiệm bộ tiết kiệm điện năng cho máy may 3 pha áp dụng cho các doanh nghiệp may mặc tỉnh Bình Dương” vào ngày 13/12/2012, do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp cùng trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu thực hiện. Đề tài được thực hiện trong thời gian từ tháng 7/2011 đến tháng 9/2012 với tổng kinh phí được phê duyệt là 260 triệu đồng .

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đề tài cần tiếp tục hoàn thiện về kích thước sản phẩm cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến thao tác của người sử dụng máy may; làm rõ thêm tính nổi bật của sản phẩm này so với các sảm phẩm cùng công dụng đang có mặt trên thị trường; bổ sung thêm các hồ sơ, văn bản theo đúng quy định cho một Đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp cơ sở.

Nhóm nghiên cứu cần nhanh chóng hoàn chỉnh các nội dung góp ý để đề tài sớm được ứng dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như xã hội. Đề tài đã được Hội đồng cho phép nghiệm thu với số điểm đánh giá 77 điểm và xếp loại khá.