Kết quả kiểm tra an toàn hóa chất tại 13 doanh nghiệp thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An

2016-04-26 15:26:00.0

Từ ngày 30/3/2016 đến ngày 20/4/2016, Sở Công thương đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn hóa chất tại 13 doanh nghiệp hoạt động hóa chất trên địa bàn thị xã Dĩ An và thị xã Thuận An. Kết quả cho thấy, các đơn vị nhìn chung đều chấp hành tốt quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hóa chất.

Đoàn kiểm tra Sở Công thương tại Công ty TNHH Tôn Đông Á

Tuy vậy, vẫn còn có 2 đơn vị đã xây dựng kế hoạch và 2 đơn vị đã xây dựng biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất theo quy định tại Thông tư số 20/2013/TT-BCT của Bộ Công thương nhưng chưa được Sở Công thương xác nhận. Đoàn kiểm tra của Sở đã yêu cầu 04 đơn vị trên nhanh chóng hoàn chỉnh kế hoạch, biện pháp gửi Bộ Công Thương phê duyệt và Sở Công Thương Bình Dương xác nhận.

Ngoài ra, có 1 đơn vị trên địa bàn thị xã Dĩ An không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện; Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực hóa chất với số tiền phạt là: 25.000.000 đồng (hai mươi lăm triệu đồng) và 1 đơn vị trên địa bàn thị xã Thuận An không xây dựng biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp; Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực hóa chất với số tiền phạt là: 13.000.000 đồng (mười ba triệu đồng). Qua đó, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu 2 đơn vị trên nhanh chóng gửi hồ sơ đề nghị Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất và xác nhận biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp theo quy định.

Tới đây, đoàn kiểm tra của Sở tiếp tục kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn hóa chất tại các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.