Kết quả hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2017-03-29 14:34:00.0

Chiến dịch "Giờ trái đất" là sự kiện quốc tế do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đề xuất và tổ chức hàng năm, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney (Úc). Việt Nam tham gia vào Chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2009, đây là năm thứ 9, Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam. Năm 2017, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2017 (Thứ 7) với thông điệp “Tắt đèn – Bật tương lai”.

Trong những ngày qua Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Bình Dương đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động, nhằm góp phần tích cực vào thành công chung của chiến dịch, cụ thể:

Treo 144 banner ngang, 500 phướn dọc, dán 1.093 poster tuyên truyền chiến dịch tại trụ sở làm việc của các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương, UBND các xã, phường…, trường học, các điểm nút giao thông, chợ, siêu thị, quảng trường, các trục đường lớn trên địa bàn, nơi tập trung đông người qua lại…

Phối hợp các cơ quan truyền thông tuyên truyền về ý nghĩa sự kiện Giờ Trái đất và thời gian diễn ra sự kiện năm 2017; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất; Phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các huyện, thị, đoàn thanh niên các địa phương tổ chức tuyên truyền ở các buổi sinh hoạt dưới cờ của trường và trao 4.500 quyển tập cho học sinh trả lời đúng các câu hỏi kiến thức tìm hiểu về sự kiện Giờ Trái đất và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Phối hợp với phòng Kinh tế thành phố, huyện, thị và thành phố vận động và có văn bản ký cam kết với các đơn vị chiếu sáng công cộng thực hiện tắt bớt đèn chiếu sáng công cộng trong giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Điểm nhấn của chiến dịch là trong 2 ngày 24 và 25-3-2017, các chi nhánh điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Dương sẽ tổ chức 13 xe tuyên truyền lưu động tại khu vực trung tâm, các trục đường chính, chợ, siêu thị, quảng trường, trường học, nơi tập trung đông người qua lại….

Các hoạt diễn ra tuyên truyền Giờ Trái Đất tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa, TX. Thuận An

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bình Dương còn phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch từ ngày 17-3 đến ngày 25-3-2017; trong đó, tiêu biểu một số hoạt động chính như:Tuyên truyền thông qua các kênh thông tin của Tỉnh đoàn và website của Công ty Điện lực Bình Dương; Đạp xe đạp tuyên truyền khu vực nội ô các thành, huyện, thị và thành phố tuyên truyền tại một số điểm tập trung đông dân cư như trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, quán coffe… thông qua các hoạt động: Phát 5.000 tờ rơi, dán 1.093 poster, dán 3.000 sticker mang thông điệp kêu gọi tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung.

Đạp xe tuyên truyền trên Đại Lộ Bình Dương

Chương trình “25 giây tắt máy xe” với các thông điệp kêu gọi người dân thực hiện tắt máy xe khi chờ đèn đỏ từ 25 giây trở lên tại các giao lộ trọng điểm trên địa bàn; Đi bộ đồng hành tuyên truyền, hưởng ứng chiến dịch từ 16 giờ 30 phút ngày 25-3 dọc 4 tuyến đường (Bạch Đằng, Yersin, Thích Quảng Đức, CMT8). Tổ chức Chương trình hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2017  từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút ngày thứ bảy 25-3-2016 tại ngã 6 Bình Dương, đường Nguyễn Du, P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một.

Kết quả hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2017: Toàn tỉnh có 424 đơn vị đăng ký tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017; bao gồm: 256 tập thể (3.853 cá nhân), 3 khu dân cư, 1 công viên và 164 tuyến đường; tăng 131 đơn vị so với năm 2016./.