2023-07-21 10:25:00.0

Ngày 12 – 16/07/2023 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp đã tổ chức Đoàn gồm 08 Doanh nghiệp trưng bày những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bình Dương nhằm giới thiệu cũng như kết nối với các nhà cung cấp đến từ các tỉnh thành khác.

Những năm qua, việc thúc đẩy các sản phẩm sang thị trường quốc tế là mục tiêu chung của doanh nghiệp cả nước. Tuy nhiên, các ngành hàng đều gặp khó khăn về thị trường xuất khẩu do tổng cầu trên thế giới giảm, nhất là đối với hàng hóa tiêu dùng không thiết yếu, dẫn đến việc phát triển thị trường ngoài nước trở nên hạn chế hơn trước. Theo đó, chương trình “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các tỉnh thành phía Nam với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức XTTM” được triển khai với mong muốn thiết lập nền tảng kết nối đa bên, tạo cơ hội cho doanh nghiệp cùng thảo luận, phân tích và tìm kiếm giải pháp tăng cường hoạt động  quảng bá, tiêu thụ sản phẩm thế mạnh đến cơ quan XTTM quốc tế, các đối tác nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ chương trình, có 02 hoạt động được thực hiện gồm Hội nghị kết nối giao thương và khu vực trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của 18 địa phương. Theo đó, tại Hội nghị, các đơn vị tham gia trau đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chủ động kết nối, làm việc với đối tác Singapore, Hà Lan, Malaysia, các tập đoàn phân phối (Central Retail, AEON, Winmart,…). Đồng thời, cũng trong chương trình, với không gian đẹp mắt, rõ ràng và bố trí ngành hàng đa dạng, phong phú tại khu vực trưng bày của Tỉnh đã thu hút được khoảng 1.000 lượt khách/ngày đến tham quan, mua sắm. Theo báo cáo sơ bộ của doanh nghiệp, ước tính tổng doanh thu trong 05 ngày tham gia đạt 109 triệu đồng, bên cạnh đó đã thực hiện kết nối với đơn vị ngành hàng tương ứng như: Công ty TNHH Thủy Mộc Việt kết nối với Viện công nghiệp thực phẩm Đại học Đồng Nai; Cơ sở gốm mỹ nghệ Ngân Hà kết nối với các nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có một số đơn vị bán lẻ xin thông tin kết nối sau chương trình với các doanh nghiệp khác của tỉnh.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại tham quan và chụp hình lưu niệm tại gian hàng tỉnh Bình Dương

Bên cạnh những hạn chế về thời tiết, chương trình vẫn diễn ra thành công, được đánh giá là cầu nối trung gian giúp doanh nghiệp tích cực hơn trong việc kết nối với các đối tác nước ngoài cũng như khu vực phía Nam, tạo tiền đề quảng bá sâu rộng thương hiệu Việt đến nhiều đối tượng khách hàng và thúc đẩy giao thương xuất khẩu, nhất là đối với việc định hướng nâng cao phát triển giao thương về logistics, xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044;

Nguồn: Thùy Linh – TTXT