Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

2013-01-08 10:30:00.0

Thực hiện Chỉ đạo của các cấp về tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Tỵ năm 2013; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương phối hợp với Báo, Đài phát thanh truyền hình Bình Dương thực hiện phóng sự về An toàn thực phẩm (ATTP). Các Đội Quản lý thị trường phụ trách địa bàn cần lưu ý thực hiện công tác tuyên truyền sâu, rộng đến các hộ kinh doanh tại các chợ trước khi tiến hành kiểm tra. Tham gia tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng và phân phát các tờ rơi có nội dung tuyên truyền về ATTP.

Đội Quản lý thị trường số 9 tiếp tục tham gia hoạt động cùng Đoàn Kiểm tra Liên ngành kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kho lưu trữ, bảo quản thực phẩm và kiểm tra phòng chống dịch bệnh động vật. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và chủ trì phối hợp cùng các đơn vị chức năng thuộc Sở Y tế và Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức thực hiện.

Mặt khác để công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ trọng điểm (từ ngày 15/01/2013 đến 31/01/2013) được bảo đảm tốt. Chi cục sẽ huy động lực lượng hỗ trợ từ các Phòng, Đội QLTT, mời các đơn vị có chức năng ở tỉnh, thành phố, thị xã, huyện thuộc Sở Y tế và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tham gia kiểm tra.

Các Đội Quản lý thị trường phụ trách các địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, Thị xã Thuận An và Dĩ An, huyện Bến Cát và Tân Uyên xây dựng kế hoạch kiểm tra tại các chợ trọng điểm trên địa bàn; chủ trì tổ chức hoạt động kiểm tra, giám sát trong thời gian 02 ngày, các địa bàn còn lại là 01 ngày.  Các Đội (không có lực lượng hỗ trợ của tỉnh) chủ động phối hợp cùng các ngành chức năng ở địa phương; xin ý kiến UBND địa phương để tổ chức kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP tại các chợ trọng điểm trên địa bàn.