Kế hoạch Dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường phục vụ tết Nguyên đán Tân mão năm 2011

2010-11-17 17:04:00.0

Để chuẩn bị Kế hoạch dự trữ hàng hoá phục vụ tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011, Sở Công Thương chủ trì cùng các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh đã họp nhằm triển khai, yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch hàng hoá phục vụ tết và tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Kế hoạch Dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường trước, trong và sau tết Tân Mão năm 2011 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cụ thể như sau:

Tổng trị giá dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường: 227.539.500.000  đồng (kèm theo bảng tổng hợp chi tiết các nhóm hàng) như sau:

- Lương thực: 7,158 tỷ đồng. (gạo, nếp các loại)
- Thực phẩm tươi sống, đông lạnh: 58,752 tỷ đồng.
(Trong đó: thịt heo: 125 tấn; thịt bò: 30 tấn; thịt gia cầm (gà chủ yếu): 57 tấn; trứng gia cầm: 100.000 quả).
- Thực phẩm công nghệ: 86,699 tỷ đồng.
- Thực phẩm chế biến: 13,4705 tỷ đồng
- Nước giải khát: 26,460 tỷ đồng.
- Hàng dệt may: 30 tỷ đồng
- Nhóm hàng thiết yếu khác (các mặt hàng dự phòng): 5 tỷ đồng.

Nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp để dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường: 102,277 tỷ đồng:

Trên cơ sở Kế hoạch dự trữ hàng bình ổn thị trường, Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp cùng các ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã tiến hành kiểm tra nguồn hàng hóa dự trữ, giá cả hàng hóa tham gia bình ổn thị trường nhằm phục vụ tốt cho người tiêu dùng mua sắm hàng hoá trong dịp tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa.

Về mạng lưới bán hàng lưu động tại vùng sâu, vùng xa đã giao cho các DN như sau:
• DNTN TM DV Hải Long: bán hàng lưu động phục vụ vùng sâu, vùng xa tại 10 điểm thuộc huyện Tân Uyên;
• Công ty kinh doanh hàng thời trang Việt nam (Vinatex) 10 điểm thuộc huyện Dầu Tiếng;
• Công ty TNHH TMDV Đông Hưng (Citimart Bình Dương) 10 điểm thuộc huyện Phú Giáo;
• Công ty TNHH TMDV Sài gòn Bình Dương (Co-op mart Bình Dương) 10 điểm thuộc huyện Bến Cát.

Tổng truy cập: 18519920