Kế hoạch cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2015

2015-04-21 22:11:00.0

Vừa qua UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 950/QĐ-UBND ngày 17/4/2015 về phê duyệt kế hoạch cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2015.

Quyết định nhà nhằm Đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải trừ trường hợp sự cố, mất cân đối cung cầu trên hệ thống điện; ưu tiên cấp điện cho khách hàng sử dụng điện quan trọng được UBND tỉnh phê duyệt và các phụ tải mang tính chất mùa vụ, đặc trưng của từng vùng, ưu tiên cho các phụ tải trọng yếu phục vụ nhu cầu dân sinh cơ bản (nước sạch, bệnh viện…), chống hạn, chống úng, ngăn dịch bệnh, các sự kiện chính trị xã hội quan trọng, các kỳ thi quốc gia, ...

Trình tự, thủ tục thực hiện việc ngừng, giảm mức cung cấp điện tuân thủ đúng quy định tại Thông tư số 30/2013/TT-BCT ngày 14/11/2013 của Bộ Công Thương Quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện.

Trường hợp nhu cầu điện tăng cao đột biến thì Công ty Điện lực Bình Dương báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Nam đề nghị xem xét và điều chỉnh kế hoạch; Trường hợp xảy ra các yếu tố bất thường gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện: thực hiện điều chỉnh sản lượng phân bổ trên nguyên tắc giảm theo tỷ lệ điều chỉnh của Tổng công ty. Trong đó: ưu tiên cấp điện cho khách hàng sử dụng điện quan trọng được UBND tỉnh phê duyệt; các phụ tải mang tính chất mùa vụ, đặc trưng của từng vùng; các phụ tải trọng yếu phục vụ nhu cầu dân sinh cơ bản (nước sạch, bệnh viện, …), chống hạn, chống úng, ngăn dịch bệnh; các sự kiện chính trị, các kỳ thi, ….