Kế hoạch bó cáp viễn thông năm 2014

2014-03-06 17:00:00.0

Thực hiện chỉ đạo Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) theo Quyết định số 1886/QĐ-EVN SPC ngày 30/9/2013 về việc giao Điện lực Bình Dương (PCBD) chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin viễn thông treo trên trụ điện lực năm 2013. Với khối lượng là 48,8 km, chi phí dự toán là 5,287 tỷ đồng và hoàn thành chậm nhất 25/12/2013, PCBD đã cùng Sở Thông tin truyền thông và các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn trao đổi thảo luận, thống nhất các phương án thực hiện. Sau khi báo cáo mục đích và phương án phối hợp triển khai; UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho phép triển khai chỉnh trang, bó gọn các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn Tp.Thủ Dầu Một giai đoạn 1 năm 2013.

Thực hiện chỉ đạo Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) theo Quyết định số 1886/QĐ-EVN SPC ngày 30/9/2013 về việc giao Điện lực Bình Dương ( PCBD ) chỉnh trang, làm gọn cáp thông tin viễn thông treo trên trụ điện lực năm 2013. Với khối lượng là 48,8 km, chi phí dự toán là 5,287 tỷ đồng và hoàn thành chậm nhất 25/12/2013, PCBD đã cùng Sở Thông tin truyền thông và các Doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn trao đổi thảo luận, thống nhất các phương án thực hiện. Sau khi báo cáo mục đích và phương án phối hợp triển khai; UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận cho phép triển khai chỉnh trang, bó gọn các tuyến cáp viễn thông trên địa bàn Tp.Thủ Dầu Một giai đoạn 1 năm 2013.

Cáp viễn thông ngổn ngang trước khi bó gọn

Do yêu cầu tiến độ công trình phải hoàn tất trong năm 2013 nên PCBD đã thực hiện việc chỉ định thầu cho 3 đơn vị thi công có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này và triển khai thi công vào cuối tháng 11/2013. Sau khi phát lệnh khởi công, PCBD luôn bám sát để đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ cũng như kịp thời phối hợp với các đơn vị hữu quan (Sở Thông tin truyền thông, UBND TP Thủ Dầu Một, các Doanh nghiệp viễn thông...) xử lý những trở ngại vướng mắc trong quá trình thi công.

Với tinh thần làm việc cật lực của các đơn vị thi công cũng như sự phối hợp tốt của PCBD với các đơn vị hữu quan; sau 25 ngày triển khai thực hiện, công trình chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện lực khu vực TP Thủ Dầu Một giai đoạn 1 năm 2013 đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Toàn bộ công trình đã nghiệm thu quyết toán trong năm 2013.

Cáp viễn thông sau khi bó gọn

Công trình hoàn tất đã mang lại vẻ mỹ quan đô thị, đảm bảo an toàn cho người tham gia lưu thông, đồng thời tạo điều kiện cho việc quản lý chặt các tuyến cáp của Doanh nghiệp viễn thông phát triển sau này theo quy định thống nhất chung.

Song song với việc nghiệm thu, hoàn tất, khắc phục các khiếm khuyết của công trình chỉnh trang cáp thông tin trên trụ điện lực khu vực Thành phố Thủ Dầu Một giai đoạn 1, qua tham khảo ý kiến của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương về các tuyến đường trọng điểm cần tiếp tục chỉnh trang; trong năm 2014 PCBD cũng đã đăng ký với Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tiếp tục thực hiện chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông khoảng 50 km. Công trình dự kiến triển khai và hoàn tất trước quý IV năm 2014.