Họp triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2013

2013-07-22 11:43:00.0

Ngày 19/7/2013, tại Văn phòng Sở Công Thương, Ông Nguyễn Văn Hữu - PGĐ Sở - Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về báo cáo tiến độ triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng năm 2013.

Tham dự buổi họp có các thành viên của Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo của các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng cho biết, hiện nay có khoảng 15 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia chương trình đã viết đơn xin được hỗ trợ kiểm toán năng lượng. Những khó khăn chủ yếu mà các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng gặp phải là tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình, cụ thể là tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, hầu như các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng đều có tổng nguồn vốn vượt quy định tại Nghị định này (tổng nguồn vốn trong bảng cân đối kế toán ngân sách của doanh nghiệp vượt quá 100 tỷ đống) nên không thể tham gia chương trình.

Sau khi nghe các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng trên địa bàn tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện và ý kiến góp ý của các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng. Ông Nguyễn Văn Hữu - Phó Giám đốc Sở - Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng có ý kiến như sau:

- Các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2013. Định kỳ hàng tháng các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng về tiến độ thực hiện chương trình, những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện.

- Sở Công Thương sẽ làm văn bản kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh điều chỉnh tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 13/01/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương./.