Họp thống nhất Kế hoạch bình ổn giá mặt hàng sách giáo khoa, tập sở và dụng cụ học sinh năm học 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Bình Dương

2014-03-28 21:19:00.0

Ngày 25 tháng 3 năm 2014, Sở Công Thương tổ chức buổi họp cùng các Sở ngành có liên quan và các Doanh nghiệp tham gia Bình ổn thị trường để góp ý dự thảo Kế hoạch bình ổn giá mặt hàng sách giáo khoa, tập sở và dụng cụ học sinh năm học 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tham dự buổi họp có đại diện Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ đầu tư phát triển Bình Dương và 3 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh là Công ty Cổ phần Văn hoá Tổng hợp Bình Dương, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Bình Dương, Công ty Cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasa.

Tại buổi họp, Ông Hồ Văn Bình – PGĐ Sở Công Thương đã báo cáo kết quả thực hiện công tác bình ổn thị trường sách năm 2013 và thông qua dự thảo Kế hoạch bình ổn giá mặt hàng sách giáo khoa, tập sở và dụng cụ học sinh năm học 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Sau khi thông qua dự thảo kế hoạch các thành viên dự họp cơ bản thống nhất dự thảo kế hoạch, đồng thời đóng góp một số ý kiến điều chỉnh dự thảo Kế hoạch và đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả hơn chương trình bình ổn thị trường trong thời gian tới.

Theo nội dung dự thảo kế hoạch, tổng giá trị hàng hóa dự trữ mặt hàng sách giáo khoa, tập vở và dụng cụ học sinh từ tháng 4/2013 đến 30/10/2013, Công ty Cổ phần Văn hoá Tổng hợp Bình Dương và Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Bình Dương đã đảm bảo đủ lượng hàng hóa phục vụ cho học sinh năm học mới 2013 – 2014 và tổ chức bán hàng bình ổn theo kế hoạch tại 82 điểm trên địa bàn tỉnh với tổng số lượng hàng hóa đã bán trị giá là 30,79 tỷ đồng.

Trong năm học 2014 – 2015 sắp tới, tiếp tục thực hiện mục tiêu bảo đảm cân đối cung ứng đủ mặt hàng sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học sinh phục vụ năm học mới 2014 – 2015; giảm giá bán các mặt hàng nêu trên từ 10 – 15% so với giá thị trường, trên nguyên tắc doanh nghiệp không bị lỗ; tổ chức hệ thống phân phối từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn chủ yếu tập trung ở các trường học, các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường dự kiến giá trị sách, tập và dụng cụ học sinh bình ổn thị trường dự trữ từ tháng 4/2014 đến 30/10/2014 ước thực hiện trên trên 33 tỷ đồng , cơ bản đáp ứng được nhu cầu về sách giáo khoa, tập vở và dụng cụ học sinh vào năm học mới 2014-2015. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia bình ổn sẽ tổ chức bán hàng lưu động tại 82 điểm tại 9 huyện, thị xã, thành phố với mục tiêu đưa mặt hàng sách bình ổn đến tận tay học sinh trong năm học mới.

Sau buổi làm việc, Sở Công Thương tiếp thu các ý kiến đóng góp của các Sở ngành và các doanh nghiệp tham gia bình ổn, sau đó sẽ điều chỉnh bổ sung dự thảo kế hoạch và trình UBND tỉnh phê duyệt vào cuối tháng 3/2014. Thời gian thực hiện Kế hoạch dự kiến sẽ triển khai vào đầu tháng 4 năm 2014 cho đến ngày 31/10/2014.