Họp thỏa thuận vị trí xây dựng trạm biến áp 220kV Bến Cát 2 và đường dây đấu nối

2017-08-28 07:35:00.0

Ngày 23/8/2017, tại Văn phòng Sở Công Thương, ông Nguyễn Văn Hữu -Phó Giám đốc Sở Công Thương đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về việc thỏa thuận vị trí xây dựng công trình trạm biến áp 220kV Bến Cát 2 và đường dây đấu nối.

Tham dự buổi họp có Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Ủy ban nhân dân thị xã Bến Cát, Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng, Công ty Điện lực Bình Dương, Ban Quản lý dự án Các công trình điện miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4.

Việc đầu tư trạm biến áp 220kV Bến Cát 2 là cần thiết nhằm mục đích cung cấp điện cho phụ tải khu vực và các phụ tải phát triển nhanh tại các cụm khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Bến Cát và khu vực lân cận; tạo mạch vòng liên kết nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Trạm biến áp 220kV Bến Cát 2 dự kiến được xây dựng trên khu đất trồng mía – Nông trường mía Phú An của Viện nghiên cứu mía đường, thuộc xã Phú An, thị xã Bến Cát. Vị trí này cách ngã ba Chú Lường khoảng 1km về phía Tây. diện tích xây dựng trạm 220kV Bến Cát 2 khoảng 60.000m2, công suất 250MVA.

Sau khi các đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung bản vẽ mặt bằng vị trí trạm và đường dây đấu nối có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công Thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.