Họp thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110kV Khánh Vân và trạm biến áp 110kV VSIP II MR2

2017-04-11 13:36:00.0

Ngày 05/4/2017, tại Văn phòng Sở Công Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về việc thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110kV Khánh Vân và trạm biến áp 110kV VSIP II MR2.

Tham dự buổi họp có Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên, Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam – Singapore, Công ty Điện lực Bình Dương, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 5.

Việc đầu tư 02 trạm biến áp trên là cần thiết, do hầu hết các trạm 110kV trong khu vực đều đã được nâng công suất tối đa, không thể tăng thêm công suất. Đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải cho thị xã Tân Uyên và khu vực lân cận, sẽ cải thiện chất lượng điện năng và tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực.

Trạm biến áp 110kV Khánh Vân dự kiến xây dựng tại khu đất ruộng lúa thuộc địa phận ấp Khánh Vân, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Phía Bắc giáp đất ruộng lúa, Phía Nam giáp rạch Thạnh Phước, Phía Đông giáp đường tỉnh lộ ĐT747B, Phía Tây giáp ruộng lúa và cách ĐD 110kV Bình Hòa – Khánh Bình hiện có khoảng 1km. Trạm biến áp 110kV VSIP II MR2 dự kiến xây dựng tại góc đường Bạch Đằng (D5) và đường số 31 thuộc Khu công nghiệp VSIP II mở rộng.

Sau khi Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 5 hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung bản vẽ mặt bằng vị trí trạm và đường dây đấu nối có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công Thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.