Họp thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110kV Hưng Định và đường dây đấu nối

2014-09-11 15:02:00.0

Ngày 10/9/2014, tại Văn phòng Sở Công Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về việc thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110kV Hưng Định và đường dây đấu nối.

Tham dự buổi họp có Sở Giao Thông – Vận tải, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Dương, Công ty Tư vấn Điện miền Nam.

Trạm  biến áp 110kV Hưng Định nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020 đã được Bộ Công Thương phê duyệt theo quyết định số 6178/QĐ-BCT ngày 25/11/2011.

Việc đầu tư trạm biến áp 110kV Hưng Định và đường dây đấu nối là cần thiết, do hầu hết các trạm 110kV trong khu vực đều đã được nâng công suất tối đa, không thể tăng thêm. Khu vực hiện nay có nhu cầu tiêu thụ điện năng tăng mạnh, các trạm biến áp hiện hữu trên địa bàn chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tại địa phương, khi có sự cố lưới điện 110kV thì không thể chuyển tải cung cấp điện cho khu vực.

Tại cuộc họp các thành viên dự họp đều thống nhất chọn vị trí trạm biến áp 110kV Hưng Định đặt tại khu đất nằm cặp theo đường Thuận Giao 13, nằm gần đường dây 110kV Bình Hòa – Gò Đậu hiện hữu (gần trụ số 117). Khu đất thuộc khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Khu đất hiện có một phần là đất trống, phía trước và phía trong khu đất có một số ngôi mộ. Đường dây đấu nối: Từ đường dây 110kV Bình Hòa – Gò Đậu hiện hữu, chiều dài khoảng 20m.

Khu đất theo phương án đặt trạm biến áp 110kV Hưng Định

Sau khi Sau khi nghe Công ty Tư vấn Điện miền Nam trình bày nội dung về thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110kV Hưng Định và đường dây đấu nối, các thành viên dự họp đóng góp ý kiến, ông Nguyễn Văn Hữu có ý kiến như sau: Thống nhất phương án địa điểm trạm biến áp và đường dây đấu nối theo ý kiến của các thành viên dự họp. Đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An phối hợp Ủy ban nhân dân phường Thuận Giao và Công ty Tư vấn Điện miền Nam làm việc với các hộ dân, doanh nghiệp có đường dây và trạm biến áp 110kV Hưng Định đi qua để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Sau khi Công ty Tư vấn Điện miền Nam hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung bản vẽ mặt bằng vị trí trạm và đường dây đấu nối có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công Thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.