Họp thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110/22kV KCN VSIP II MR1 và hướng tuyến đường dây đấu nối

2014-09-06 15:05:00.0

Ngày 05/9/2014, tại Văn phòng Sở Công Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về việc thỏa thuận địa điểm trạm biến áp 110/22kV KCN VSIP II MR1 và hướng tuyến đường dây đấu nối.

Tham dự buổi họp có Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt nam – Singapore, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC, Công ty Tư vấn điện miền Nam, Công ty Điện lực Bình Dương.

Trạm  biến áp 110/22kV KCN VSIP II MR1 nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020 đã được Bộ Công thương phê duyệt theo quyết định số 6178/QĐ-BCT ngày 25/11/2011. Việc đầu tư TBA xây dựng trạm 110/22kV KCN VSIP II MR1 là rất cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải hiện hữu và các phụ tải dự kiến phát triển tại các KCN trong khu vực; chống quá tải các tuyến đường dây 22kV đang cấp điện cho các khu công nghiệp trong khu vực.

Tại cuộc họp các thành viên dự họp đều thống nhất chọn vị trí trạm biến áp nằm tại mặt tiền đường Hòa Bình, phía bắc của nhà máy xử lý nước thải và cách tường rào nhà máy xử lý nước thải khoảng 50m thuộc KCN VSIP II mở rộng. Diện tích dự kiến xây dựng trạm biến áp là 4000m2.

Về hướng tuyến đường dây Đoạn 1: từ điểm đầu (T14 hiện hữu) đến đường N14 (G1) thống nhất điều chỉnh theo đề nghị của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (đường dây 110kV đoạn từ trụ đấu nối T14 đến đường N14 (G1) đi sang phần đất hành lang cây xanh của khu công nghiệp VSIP II do Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam – Singapore quản lý và phần hành lang cây xanh của Công ty TNHH  Đầu tư Xây dựng Công Nghiệp Nam Kim quản lý).

Đoạn 2: Từ điểm G1 đến đường Bình Hòa (G2), hướng tuyến cặp theo bên trái đường N14, đi trên hành lang quy hoạch hạ tầng của KCN Đồng An.
Đoạn 3: Từ G2 đến vị trí trạm 110kV KCN VSIP II MR1 hướng tuyến cặp theo bờ bên phải suối Tân Bình thuộc KCN VSIP II mở rộng.

Vị trí trạm  biến áp 110/22kV KCN VSIP II MR1

Sau khi Công ty Tư vấn điện miền Nam làm việc với các chủ đầu tư có tuyến đường dây đi qua, hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung bản vẽ mặt bằng vị trí trạm và đường dây đấu nối có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công Thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.