Họp thỏa thuận hướng tuyến đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước đoạn đi qua địa phận tỉnh Bình Dương

2014-05-19 20:57:00.0

Ngày 15/5/2014, tại Văn phòng Sở Công Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về việc thỏa thuận hướng tuyến đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước đoạn đi qua địa phận tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi họp có Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn, Ủy ban nhân dân thị xã Bến Cát, Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng, Công ty Điện lực Bình Dương, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3.

Ảnh tại cuộc họp

Công trình đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước sẽ giải phóng một phần công suất từ các trung tâm điện lực miền tây Nam Bộ và nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận II vào hệ thống điện Quốc gia, tạo kết lưới hệ thống điện 500kV hoàn chỉnh, phục vụ cấp điện ổn định và lâu dài cho lưới điện tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An và các vùng lân cận.

Đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước đoạn qua tỉnh Bình Dương chiều dài dự kiến khoảng 49km. Từ sông Sài Gòn (ranh giới giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh) tuyến sẽ đi về hướng vị trí G16.1, tại đây tuyến rẽ trái hướng đi về vị trí G17.1 Đoạn này tuyến đi qua địa phận xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, có chiều dài khoảng 11,6km.

Từ G17.1 tuyến rẽ phải hướng về vị trí G18.1, đoạn này tuyến đi qua xã Thanh An, xã An Lập, xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, có chiều dài khoảng 10,3km.

Từ G18.1 tuyến rẽ phải đến vị tri1G, sau đó vượt qua Quốc lộ 13 đến vị trí G20.1 và vị trí G21.1, đoạn này tuyến đi qua địa phận xã Long Tân huyện Dầu Tiếng, xã Lai Uyên huyện Bàu Bàng, có chiều dài khoảng 16km.

Tại vị trí G21.1, tuyến rẽ trái cặp theo đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông đến G22.1, đoạn này tuyến đi qua địa phận xã Tân Long, xã Tân Linh, xã An Long huyện Phú Giáo, có chiều dài khoảng 5,8km.

Tại vị trí G22.1, tuyến rẽ trái tiếp tục đi cặp theo đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông đến ranh giới tỉnh Bình Dương và Bình Phước. đoạn tuyến này đi qua địa phận xã An Long, xã An Linh huyện Phú Giáo, có chiều dài khoảng 5,2km.

Sơ đồ địa dư lưới điện

Sau khi nghe Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 trình bày nội dung thỏa thuận hướng tuyến đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước đoạn đi qua địa phận tỉnh Bình Dương, các thành viên dự họp đóng góp ý kiến, Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở có ý kiến như sau: Đề nghị Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 phải đưa ra ít nhất là 02 phương án hướng tuyến đường dây 500kV Đức Hòa – Mỹ Phước để các Sở, ngành có sự so sánh, chọn lựa phương án đường dây tối ưu hơn. Trong quá trình thiết kế hướng tuyến đường dây, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 có trách nhiệm liên hệ với với các Sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương có đường dây đi qua để đề xuất hướng tuyến đường dây tối ưu nhất, phù hợp với quy hoạch của các sở, ngành và địa phương./.