Họp thỏa thuận công trình Trạm biến áp 110kV Thuận Giao

2013-05-17 16:04:00.0

Ngày 15 tháng 5 năm 2013 tại văn phòng Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Ông Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp thỏa thuận vị trí trạm biến áp và đấu nối công trình “Trạm biến áp 110kV Thuận Giao và nhánh rẽ đấu nối, tỉnh Bình Dương”. Tham Dự cuộc họp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Công ty Điện lực Bình Dương, Công ty Tư vấn Điện miền Nam.

Ngày 15 tháng 5 năm 2013 tại văn phòng Sở Công Thương tỉnh  Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Ông Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp thỏa thuận vị trí trạm biến áp và đấu nối công trình “Trạm biến áp 110kV Thuận Giao và nhánh rẽ đấu nối, tỉnh Bình Dương”. Tham Dự cuộc họp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông – Vận tải, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Công ty Điện lực Bình Dương, Công ty Tư vấn Điện miền Nam.

Việc đầu tư trạm biến áp 110kV Thuận Giao và nhánh rẽ đấu nối là rất cần thiết, do hầu hết các trạm 110kV trong khu vực đều đã được nâng công suất tối đa, không thể tăng thêm. Bên cạnh đó, các trạm VSIP, VSIP2, Sun Steel là các trạm chuyên dùng trong KCN Việt Nam –Singapore và nhà máy thép Sun Steel, không cấp điện ra bên ngoài. Đến năm 2014, khu vực vùng 1 sẽ thiếu 48MVA (nếu không đầu tư trạm 110kV Thuận Giao), trong khi các trạm biến áp trong khu vực đều đã được nâng công suất tối đa, khả năng đáp ứng nhu cầu phụ tải là không có.

Sau khi nghe Công ty Tư vấn Điện miền Nam trình bày các phương án thỏa thuận vị trí trạm biến áp và đấu nối công trình “Trạm biến áp 110kV Thuận Giao và nhánh rẽ đấu nối, tỉnh Bình Dương”, các thành viên trong cuộc họp thống nhất chọn phương án 1: Vị trí trạm được bố trí tại khu đất nằm sau khu dân cư Phú An thuộc phường An Phú thị xã Thuận An, nằm kề đường dây 110kV Bình Hòa – Tân Đông Hiệp hiện hữu. Diện tích xây dựng trạm 110kV Thuận Giao dự kiến khoảng 4.200 m2, phần lộ ra bên trong khuôn viên trạm là 200,31 m2, đường vào trạm là 276,93 m2, các thiết bị điện trạm được bố trí bên trong hàng rào trạm. Nhánh rẽ đấu nối: trồng thêm trụ 8A thuộc tuyến đường dây 110kV Bình Hòa – Tân Đông Hiệp, chiều dài 18m, thuộc hành lang 110kV hiện hữu và bên trong trạm biến áp. Lộ ra lưới 22KV: được bố trí bằng cáp ngầm chiều dài khoảng 150m từ trạm biến áp đi dọc hành lang 110KV tuyến Bình Hòa – Tân Đông Hiệp hiện hữu (độ sâu 1m nằm phía dưới đường đi khu dân cư, mặt đường nhựa hiện rộng khoảng 12m) đến đấu nối vào trụ điện hiện hữu 22kV đi dọc theo tuyến đường liên huyện An Phú – Thái Hòa.

Sở Công Thương đề nghị Công ty tư vấn Điện Miền Nam hoàn chỉnh hồ sơ, bổ sung bản vẽ mặt bằng vị trí trạm và đường dây đấu nối có thỏa thuận của Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, để Sở Công Thương tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.