Họp giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện 110kV nằm trên địa bàn thị xã Thuận An

2014-12-16 21:29:00.0

Để giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện 110kV nằm trên địa bàn thị xã Thuận An, vừa qua ngày 12/12/2014 tại văn phòng Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Ông Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện 110kV nằm trên địa bàn thị xã Thuận An.

Tham dự cuộc họp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An, Công ty Điện lực Bình Dương, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3.

Theo trình bày của Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam thì hiện nay trên điạ bàn thị xã Thuận An đang vướng mắc 02 công trình trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trạm biến áp 110kV Thuận Giao và trạm biến áp 110kV Tân Bình.
Đối với công trình trạm biến áp 110kV Thuận Giao và đường dây đấu nối: đã thoàn tất kiểm kê đất đai, nhà cửa, cây trồng nhưng chưa áp giá, lập phương án bồi thường được do đang chờ hướng dẫn của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục thu hồi đất và bồi thường giải phóng mặt bằng theo Luật Đất đai năm 2013.

Đối với công trình trạm biến áp 110kV Tân Bình và đường dây đấu nối: đơn vị đã làm việc với các thành viên trong gia đình bà Tô Thị Hoa, nhưng các hộ trên không đồng ý vị trí xây dựng trạm biến áp theo thỏa thuận của UBND tỉnh.
Sau khi nghe Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam trình bày nội dung vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện 110kV nằm trên địa bàn thị xã Thuận An, các thành viên dự họp có ý kiến, Sở Công Thương có ý kiến như sau:

Đối với công trình trạm biến áp 110kV Thuận Giao: Đề nghị Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã Thuận An tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An xây dựng phương án giá đất hỗ trợ, bồi thường trình Sở Tài chính tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt theo quy định.
Đối với công trình trạm biến áp 110kV Tân: Đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An phối hợp với Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam và các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với gia đình bà Tô Thị Hoa, sau khi Ủy ban nhân dân thị xã Thuận An có văn bản tham mưu Sở Công Thương, Sở sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.