Họp giải quyết khó khăn vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện 110kV trên địa bàn tỉnh

2020-10-23 16:25:00.0

Sáng ngày 21/10, tại Công ty Điện lực Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về việc phối hợp giải quyết kiến nghị của Công ty Điện lực Bình Dương trong vấn đề tháo gỡ khó khăn vướng mắc về công tác đầu tư xây dựng các công trình trạm biến áp và lưới điện 110kV.

Ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương (ngồi chính giữa)

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có khoảng 50 công trình điện cấp 110kV đã, đang và sắp triển khai đầu tư, qua đó thể hiện nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh rất lớn. Do đó, cuộc họp diễn ra nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng và đưa vào vận hành 8 công trình trong năm 2020-2021.

Vướng mắc lớn nhất hiện nay là công tác giải phóng mặt bằng. Một số tổ chức, cá nhân chưa đồng thuận trong đơn giá đền bù, những vấn đề liên quan đến thừa kế; hoặc địa phương chưa ban hành quyết định phê duyệt đơn giá bồi thường,… dẫn đến tiến độ đầu tư xây dựng công trình bị chậm trễ so với kế hoạch đề ra.

Hình ảnh buổi họp

Bên cạnh đó, một số công trình thay đổi về vị trí, hướng tuyến đấu nối so với Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Dương đã được Bộ Công Thương phê duyệt, do đó chủ đầu tư phải hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị điều chỉnh quy hoạch theo trình tự đã được quy định.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Giám đốc Sở Công thương ghi nhận những ý kiến góp ý của các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh mức độ quan trọng của Điện trong việc ổn định, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương; do đó các sở ban ngành có liên qua và chủ đầu tư dự án phải đẩy nhanh tiết độ thi công, sớm đóng điện các công trình đã được UBND tỉnh thỏa thuận đưa vào vận hành, sử dụng./.

Thanh Long – Phòng Quản lý Năng lượng và Kỹ thuật an toàn.