Họp báo cáo tiến độ triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng năm 2014

2014-06-27 20:46:00.0

Để nắm lại tiến độ thực hiện Chương trình hỗ trợ kiệm toán năng lượng năm 2014 và triển khai thực hiện giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp sau khi đã được hỗ trợ kiểm toán năng lượng, ngày 26/6/2014 tại Văn phòng Sở Công Thương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Văn Hữu - Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng đã chủ trì cuộc họp cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo triển khai Chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và Các đơn vị tư vấn về kiểm toán năng lượng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 03 đơn vị có chức năng về kiểm toán năng lượng: Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp tỉnh, Trung tâm Ứng dụng tiết bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh, Công ty TNHH Tư vấn kiểm toán năng lượng Bình Dương. Theo báo cáo của các đơn vị tư vấn thì trong năm 2013 các đơn vị đã thực hiện kiểm toán năng lượng cho 06 doanh nghiệp, hiện nay đang tiến hành thực hiện hỗ trợ các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Năm 2014 các đơn vị dự kiến sẽ hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho khoảng 20 doanh nghiệp.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về tiến độ thực hiện chương trình, những thuận lợi khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện và các thành viên Ban chỉ đạo chương trình đóng góp ý kiến, Đ/c Nguyễn Văn Hữu có ý kiến như sau: trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền chương trình hỗ trợ kiểm toán năng lượng và thực hiện giải pháp năng lượng đến các doanh nghiệp, để các doanh nghiệp nắm bắt được nội dung, lợi ích của chương trình mang lại cho doanh nghiệp. Sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đầu tư nước ngoài, cũng như mời thêm các đơn vị tư vấn kiểm toán năng lượng ngoài địa bàn tỉnh, các trường đại học cùng tham gia để triển khai chương trình một cách có hiệu quả./.