Họp Ban tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện 2017 tại tỉnh Bình Dương

2017-05-12 09:34:00.0

Ngày 10/5/2017 tại Phòng họp A – Sở Công Thương Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng Ban thường trực của Ban tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện 2017 tại tỉnh Bình Dương đã chủ trì cuộc họp phân công, triển khai nhiệm vụ các thành viên trong Ban và thống nhất các nội dung phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện 2017 tại tỉnh Bình Dương.

Thành viên của Ban tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện 2017 tại tỉnh Bình Dương là lãnh đạo của các sở, ngành: Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên Đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Dương, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến Binh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, UBND thành phố Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bình Dương.

Việc tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện nhằm mục đích vận động người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng tham gia sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, sản xuất kinh doanh cho gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, vừa giảm áp lực đầu tư nguồn điện, tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường. Ngày hội sẽ cung cấp thông tin nhằm nâng cao nhận thức và hướng dẫn cụ thể cho mọi người về cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả thông qua các cẩm nang tiết kiệm điện trong gia đình, tham gia cuộc thi, thội thảo,… dành cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau (học sinh, sinh viên, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, hộ gia đình…)

Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương” sẽ được tổ chức vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 19/5/2017 tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu. Tại buổi hội thảo sẽ trình bày các nội dung liên quan đến Luật Sử dụng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001; Quy trình kiểm toán năng lượng; Giới thiệu một số thiết bị, công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện nay,…

Lễ khai mạc Ngày hội tiết kiệm điện 2017 tại tỉnh Bình Dương dự kiến diễn ra vào lúc 06 giờ 45 phút ngày 20/5/2017 tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ với sự tham dự của khoảng 800 đại biểu. Trong đó sẽ tổ chức 02 hội thi: hội thi “Gia đình tiết kiệm điện”  với thành phần tham gia hội thi là các tổ chức đoàn thể, các hiệp hội, học sinh các trường phổ thông; con, em của các gia đình trên địa bàn tỉnh. Hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện” với thành phần tham gia là lực lượng đoàn viên thanh niên, các học sinh các trường đại học, trung học,..