Họp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng

2014-07-07 20:44:00.0

Ngày 03/7/2014 tại văn phòng Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Ông Nguyễn Văn Hữu đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan về đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng. Tham dự buổi họp có Sở Tài chính, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban quản lý dự án Các công trình điện miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản số 1969/UBND-KTN ngày 19/6/2014 về việc giao Sở Công Thương tổ chức, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo tại văn bản số 599/UBND-KTN ngày 06/3/2014 về xử lý chi phí phát sinh do điều chỉnh hướng tuyến công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án Các công trình điện miền Nam trình về các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng thì hiện nay công trình còn những vướng mắc sau:

Đoạn công trình đi qua thị xã Tân Uyên: Vị trí trụ 01 đi qua đất của ông Nguyễn Châu Tri, ông Tri không đồng ý bàn giao mặt bằng, không cho thi công. Tại vị trí trụ 54, 55 đi qua đất do Hạt kiểm lâm thị xã Tân Uyên quản lý đã thi công dựng trụ xong, nhưng chưa thể kéo đường dây do còn đang UBND cho chủ trương thanh lý các cây rừng nằm dưới công trình.

Đoạn đi qua thành phố Thủ Dầu Một chủ yếu là gặp khó khăn ở đoạn đi qua đất của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát và đoạn đi qua đất của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC. Về đoạn đi qua đất của công ty Tân Hiệp Phát gặp khó khăn do công ty không chấp thuận đường dây đi qua dù đã có sự thống nhất của UBND tỉnh. Về đoạn đi qua đất của công ty Becamex gặp khó khăn do chưa xác định cụ thể kinh phí bồi thường đoạn hiệu chỉnh hướng tuyến công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng.

Sau khi nghe Ban quản lý dự án Các công trình điện miền Nam trình bày báo cáo các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng, các thành viên dự họp đóng góp ý kiến, Đ/c Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở có ý kiến như sau: Về phần vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đoạn đi qua thị xã Tân Uyên: đề nghị Ban quản lý dự án Các công trình điện miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 cần phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban nhận dân thị xã Tân Uyên, Hạt kiểm lâm thị xã Tân Uyên và các đơn vị có liên quan để giải quyết vướng mắc đoạn đi qua đất của hộ ông Nguyễn Châu Tri và vị trí trụ 54, 55.

Về phần vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đoạn đi qua thành phố Thủ Dầu Một: Đoạn đi qua đất của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát: Sở Công Thương sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đoạn đi qua đất của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC: đề nghị nghị Ban quản lý dự án Các công trình điện miền Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 cần phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, Tổng  Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV Becamex IDC và các đơn vị có liên quan để xác định cụ thể kinh phí bồi thường đoạn hiệu chỉnh hướng tuyến công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng. Sau khi xác định cụ thể kinh phí bồi thường đoạn hiệu chỉnh hướng tuyến công trình đường dây 220kV Tân Định – Uyên Hưng, có thỏa thuận của chủ đầu tư và địa phương, Sở Công Thương sẽ tổng hợp, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết./.