HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023

2023-09-12 08:49:00.0

HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023

Trong chuỗi các sự kiện diễn ra tại Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ . Vào lúc 14 giờ 00 ngày 08/09/2023, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo chuyển đổi số năm 2023 diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế WTC Bình Dương, thuộc Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương).

Bà Nguyễn Thúy Hằng - Phó Giám Đốc

Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Phát Triển Công Nghiệp tỉnh Bình Dương

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Nguyễn Thúy Hằng Phó Giám Đốc Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại và Phát Triển Công Nghiệp tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, chuyển đổi số là một hành trình không có điểm dừng, doanh nghiệp phải không ngừng cập nhật, đổi mới, cải tiến và chấp nhận cái mới để bắt kịp xu hướng. Trong hội thảo hôm nay các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận các giải pháp công nghệ số và các chuyên gia về công nghệ để được tư vấn, trải nghiệm và lựa chọn phương pháp, lộ trình cũng như các giải pháp công nghệ số phù hợp nhằm nâng cao năng lực quản lý, tối ưu hoá sản xuất, mở rộng thị trường và tạo ra nhiều giá trị mới.

Ông Trần Bá Duy Linh – Thạc sỹ

Tại hội thảo, Ông Trần Bá Duy Linh đưa ra những khó khăn mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt trong thời gian sắp tới. Những bài báo cáo từ sàn thương mại điện tử Amazon cho thấy xu hướng và thị hiếu người mua bán hàng tực tuyến trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng ngày càng tăng xuất phát từ những biến động về yếu tố ngoại vi như dịch bệnh, chiến tranh….. Cụ thể trong vòng 12 tháng tính đến 31/08/2023 so với cùng kỳ năm trước thì số lượng các nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon tăng hơn 80%, giá trị xuất khẩu của các nhà bán hàng Việt Nam trên Amazon đã tăng hơn 45%, giới thiệu những mặt hàng được người tiêu dùng trên các nước ưa chuộng nhất có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam .  Bên cạnh đó, đưa ra những cơ hội xuất khẩu trực tuyến cho Việt Nam.

Ông Lưu Văn Thuần – Tiến sĩ

Trước xu hướng chuyển đổi số của thế giới, ông Lưu Văn Thuần giới thiệu đến doanh nghiệp về chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại thông qua ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Lợi ích của chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại là giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý, mang đến cơ hội bình đẳng cho người dân, tiếp cận dịch vụ, mang lại một loạt tiến bộ lớn nhất của cuộc sống. Hơn nữa, diễn giả trình bày những ưu thế trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực triển lãm thương mại trực tuyến, trong lĩnh vực y tế, trong lĩnh vực du lịch, lĩnh vực đào tạo, lĩnh vực dạy nghề….

Ông Nguyễn Hữu Thuận – Giám Đốc Công nghệ

Trước những mong muốn tìm đầu ra cho các sản phẩm doanh nghiệp, giải quyết khó khăn trong việc tìm kiếm nhà cung ứng uy tín – chất lượng, đa dạng hóa nguồn cung ứng toàn quốc dựa trên sự đảm bảo uy tín chất lượng . Ông Nguyễn Hữu Thuận giới thiệu về những lợi ích mà SDconnect ( sàn thương mại điện tử kết nối cung cầu dành cho doanh nghiệp) như tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, tự động kết nối quảng bá với chi phí 0 đồng, kết nối dễ dàng nhanh chóng, cũng như quản lý bán hàng thu mua trực tuyến, thông tin được kiểm duyệt đảm bảo, giảm chi phí nhân sự, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp …..