Hội nghị tuyên truyền pháp luật về kiến thức ATTP và kỹ năng nhận biết hàng gian, hàng giả tại thị xã Thuận An

2017-08-28 09:41:00.0

Sáng ngày 24/82017, tại hội trường UBND phường An Thạnh, Chi cục Quản lý thị trường phối hợp Ban Chỉ đạo 389 thị xã Thuận An tổ chức Hội nghị Tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm và kỹ năng nhận biết hàng gian, hàng giả cho 185 người là lãnh đạo, công chức UBND phường An Thạnh, đại diện Hội phụ nữ phường, Ban điều hành các khu phố, Ban Quản lý các chợ trên địa bàn phường, Đoàn viên Thanh niên, Cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường và các tiểu thương kinh doanh mua bán trên địa bàn phường An Thạnh.

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Thành Danh – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cùng đại diện các chủ sở hũu những nhãn hiệu có uy tín trên thị trường trình bày, giới thiệu khái quát các đặc điểm, kiểu dáng, mẫu mã các sản phẩm để nhận biết các sản phẩm thật cho tiểu thương, loại bỏ hàng hóa kém chất lượng trong giao dịch. Đồng thời, hướng dẫn cách nhận diện các sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, kém chất lượng...

Ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương

Buổi tập huấn giúp cho các lực lượng thực thi pháp luật, các tiểu thương và những người tham dự có thêm những kỹ năng cơ bản để phân biệt hàng thật, hàng giả, qua đó, kịp thời phát hiện và thông tin kịp thời các trường hợp vi phạm đến các cơ quan có chức năng, góp phần vào việc bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng, người tiêu dùng./.