Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trong tháng 06/2014

2014-07-08 20:43:00.0

Khí dầu mỏ hóa lỏng (viết tắt là LPG), hay thường gọi là gas, là chất đốt chủ đạo trong sản xuất cũng như trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của con người. Cùng với sự phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế, xã hội và đời sống của người dân, LPG đã xuất hiện ngày một nhiều, không những ở đô thị lớn mà cũng có tại thị trường các địa bàn nông thôn, miền núi, vùng cao. Đặc thù của ngành sản xuất, kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng là rất dễ gây cháy nổ, có nguy cơ mất an toàn cho người kinh doanh, người sử dụng, người lao động cũng như những người xung quanh nên quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng này là rất nghiêm ngặt.

Chi cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy phối hợp cùng các Ủy ban nhân dân thị xã Tân Uyên, Bến Cát, Dĩ An tổ chức Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (gas) đến cán bộ công chức, các tổ chức, cá nhân với số lượng 780 người tham dự (trong đó hội nghị tại thị xã Tân Uyên có số lượng 310 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, hội nghị tại thị xã Bến Cát có 290 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, hội nghị tại thị xã Dĩ An có số lượng 180 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Dĩ An) nhằm giúp các cơ quan nhà nước quản lý ngày càng hiệu quả, các doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân hiểu và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (gas), phòng cháy chữa cháy, góp phần tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh và an toàn cho người tiêu dùng cũng như cho chính người kinh doanh.

Thông qua hội nghị, các thuyết trình viên đã trình bày các quy định cũng như các điểm mới so với Nghị định cùng lĩnh vực trước đó, giúp người tham dự có cái nhìn tổng quan hơn về các Nghị định này, nâng cao nhận thức pháp luật cho các hộ kinh doanh nhằm tránh các hành vi sai phạm trong quá trình kinh doanh.

Qua hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã cũng đề nghị các ngành chức năng từ huyện, thị xã đến các xã, phường, thị trấn cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tạo mọi điều kiện giúp người dân làm thủ tục cấp giấy đăng ký kinh doanh, các giấy tờ liên quan khác đúng theo quy định; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định./.