2016-12-14 10:00:00.0

Chiều ngày 12/12/2016, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Võ Văn Cư - Giám đốc Sở Công thương dự và chỉ đạo Hội nghị; Tham dự Hội nghị có Đại diện: PC46, PC49 – Công an tỉnh; Chi cục ATVSTP; Chi cục Chăn nuôi, thú y và Thủy sản; Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản; Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng thuộc Sở cùng toàn thể công chức và người lao động đang công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương.

Đ/c Trần Văn Tùng -  Chi cục Trưởng Chi cục QLTT báo cáo tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2016 và triên khai nhiệm vụ năm 2017

Theo báo cáo, năm 2016 thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ 389/QG, UBND tỉnh, BCĐ 389/BD, Cục Quản lý thị trường và Sở Công thương về công tác Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý thị trường đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường năm 2016 đồng thời ban hành nhiều kế hoạch, văn bản để chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bình ổn giá cả thị trường, chống sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác quản lý giá trên địa bàn, chú trọng các mặt hàng thiết yếu và nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Kết quả kiểm tra kiểm soát thị trường và chống buôn lậu, trong năm 2016 lực lượng Quản lý thị trường đã thực hiện 1.345 vụ kiểm tra, kiểm soát, phát hiện 800 vụ vi phạm, đã xử lý 797 vụ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng tịch thu, trị giá hàng tịch thu chưa bán và trị giá hàng tiêu hủy là 10.933.112.000 đồng. Số tiền đã nộp ngân sách nhà nước trong năm 2016 là 6.553.112.000 đồng.

Công tác phối hợp với các ngành, các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại cũng đạt kết quả tốt: Phối hợp với lực lượng công an phát hiện và xử lý 187 vụ vi phạm, số tiền phạt 2.055.036.000 đồng; về công tác tăng cường kiểm tra thuốc lá ngoại nhập lậu theo chỉ thị 30/CT-TTg ngày 30/9/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá nên Chi cục đả tổ chức kiểm tra và phát hiện 115 vụ vi phạm, xử lý 111 vụ, phạt tiền 644.550.000 đồng; về công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm: đã phối hợp Trung tâm y tế, phòng Y tế, Trạm Thú y huyện, thị, thành phố phát hiện 101 cơ sở vi phạm, số tiền phạt 51.834.000 đồng.

Tại Hội nghị, Chi cục Quản lý thị trường cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 như sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật thương mại; Tăng cường và đổi mới công tác trinh sát, xây dựng cơ sở, quản lý địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm; Phối hợp chặt chẽ với Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố thực hiện tốt kế hoạch phối hợp đã thống nhất giữa các Chi cục, tập trung phối hợp kiểm tra tại địa bàn giáp ranh; Tiếp tục triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở Công Thương và Công an tỉnh Bình Dương, Quy chế phối hợp giữa Sở Công Thương và 03 Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ; Xây dựng và triển khai thực hiện các Kế hoạch kiểm tra chuyên đề, nhất là kế hoạch kiểm tra thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2017

Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác kiểm tra kiểm soát thị trường theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Sở Công Thương. Thực hiện tốt các nội dung Kế hoạch về công tác kiểm tra kiểm soát thị trường năm 2017, trong đó chú trọng đẩy mạnh hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm trên thị trường nội địa, chống các hành vi tăng giá quá mức, gian lận thương mại, không tuân thủ các quy định về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, an toàn thực phẩm,... Chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cũng tại Hội nghị, với những kết quả đạt được, Giám đốc Sở Công Thương đã quyết định Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016 và các Doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động hỗ trợ Chi cục Quản lý thị trường đối với công tác đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ và các Doanh nghiệp có chấp hành tốt quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đ/c Võ Văn Cư – Giám đốc Sở Công Thương trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016

Đ/c Võ Văn Cư – Giám đốc Sở Công Thương trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2016

Đ/c Võ Văn Cư – Giám đốc Sở Công Thương trao khen thưởng cho các Doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2016

Đ/c Võ Văn Cư – Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Văn Cư - Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi cục Quản lý thị trường trong năm 2016. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động Quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quản lý về giá, an toàn thực phẩm, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, công tác quản lý địa bàn và công tác phối hợp với các ngành chức năng theo Quy chế đã ký kết. Tập trung vào hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm trong thị trường nội địa. Xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường theo chuyên đề, mặt hàng, trước mắt cần tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 sắp tới.