HỘI NGHỊ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TIỀM NĂNG TIẾP CẬN VÀO THỊ TRƯỜNG SINGAPORE VÀ CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC

2023-07-19 06:17:00.0

Singapore được coi là cửa ngõ thương mại ra thế giới, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2022 đạt tới trên 1.365 tỷ SGD. Kinh doanh với các đối tác Singapore được xem như tiếp cận với cửa ngõ thị trường thế giới. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, thương mại điện tử đang dần trở thành một xu hướng thương mại tiềm năng, không chỉ cho thị trường nội địa mà còn thực hiện thương mại xuyên biên giới. Căn cứ nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và tiềm năng lợi thế của ứng dụng thương mại điện tử, Thương vụ Việt Nam tại Sinagpore, Vụ thị trường Châu Á – Châu Phi và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đồng chủ trì tổ chức Hội nghị “Thương mại điện tử: tiềm năng tiếp cận thị trường Singapore và các nước trong khu vực”.

Có thể thấy, Singapore là một trong những thị trường thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á mặc dù chỉ là một đảo quốc nhỏ. Tuy nhiên, chính đại dịch Covid-19 đã buộc nhiều nhà bán lẻ cửa hàng vật lý tham gia thị trường thương mại điện tử. Các doanh nghiệp truyền thống nhỏ hơn bắt đầu bán hàng trực tuyến. Thậm chí, nhiều cửa hàng tạp hóa nhỏ ở chợ ẩm thực truyền thống đã bắt đầu tiến hành rao bán sản phẩm của họ trên các chợ trực tuyến và các kênh truyền thông xã hội. Một số người trong số họ đã tiến hành xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên các kênh truyền thông xã hội.

Hội nghị sẽ được diễn ra ngày 21/07/2023. Thời gian 8 AM- 11 AM ( theo giờ Việt Nam) ; 9AM – 12 PM ( theo giờ Singapore). Địa điểm: Trực tiếp và trực tuyến tại Singapore và Việt Nam (Zoom) – Online and Offline. Thời gian đăng ký tham dự trước ngày 20/07/2023.

Các doanh nghiệp quan tâm và mong muốn tham dự hội nghị thì vui lòng đăng ký tham dự tại:

Hoặc muốn biết thêm chi tiết thì vui lòng liên hệ : 0364 464 373 gặp Minh Tiến

Nguồn: Minh Tiến-TTXT