Hội chợ Kunming Fair 2011 : đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Tây Nam, Trung Quốc

2011-03-23 17:39:00.0

Hội chợ xuất khẩu hàng hóa Côn Minh (Kunming Fair) được tổ chức thường niên hàng năm do chính quyền nhân dân các tỉnh thành Tây Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Quý Châu, Quảng Tây, Thành Đô, Vân Nam phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện lớn nhất của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc nhằm xúc tiến xuất nhập khẩu giữa Trung Quốc với các đối tác nước ngoài.

Với vị trí địa lý thuận lợi, không mất nhiều chi phí tham gia như các hội chợ quốc tế khác, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sau khi tham dự và gặp gỡ đối tác tại đây đã ký kết được những hợp đồng lâu dài.

Năm nay, hội chợ Kunming Fair lần thứ 19 dự kiến được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 năm 2011 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê,kim ngạch xuất khẩu sang Trung Quốc của Việt Nam trong năm 2010 tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2009 đạt 7308,8 triệu USD. Riêng tháng 2 năm 2011, tổng kim ngạch xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 548,61 triệu USD (tăng 41,55% so với cùng kỳ năm ngoái). Hội chợ này là cơ hội để tăng cường xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Trung Quốc ( cụ thể là thị trường Tây Nam).

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, tham khảo thêm thông tin tại đây.