Hỗ trợ tuyên truyền kết nối, tiêu thụ sản phẩm Dứa ở Lào Cai

2023-03-15 17:18:00.0

Hỗ trợ tuyên truyền kết nối, tiêu thụ sản phẩm Dứa ở Lào Cai

Dứa là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Trong những năm gần đây, quả Dứa Mường Khương đã trở thành một sản phẩm có thương hiệu với quả to, màu vàng óng đẹp, ăn có vị ngọt và thơm. Diện tích trồng Dứa ở huyện Mường Khương là 1.547 ha (hiện nay còn khoảng 776 ha đang đến vụ thu hoạch; sản lượng gần 22.000 tấn). Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine (thị trường Nga và Ukraine là nhà tiêu thụ rất lớn về dứa hộp và nước dứa cô đặc) nên việc tiêu thụ Dứa Mường Khương hiện đang gặp nhiều khó khăn.

Dứa Mường Khương

Để giảm tối đa tình trạng giá bán ra thấp dẫn đến việc lỗ nặng, đồng thời hỗ trợ người dân giới thiệu sản phẩm dứa đến các vùng miền trên toàn quốc, Sở Công Thương trân trọng thông tin đến các doanh nghiệp chế biến nông sản, các cơ sở sản xuất, cơ sở bán lẻ trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ tiêu thụ cũng như kết nối thương mại sản phẩm Dứa Mường Khương của tỉnh Lào Cai. Bên cạnh đồng hành cùng người dân tiêu thụ dứa, đây cũng là một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp trong tỉnh đa dạng nguồn cung và sản phẩm đầu vào.

Mọi nhu cầu hỗ trợ, hợp tác, Quý đơn vị, Doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

* Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Ông Lê Thanh Hoa - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Khương, điện thoại: 0978.762.526.

hoặc

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044; Mobile: 0979.866.377 (Thùy Linh)

Nguồn: Thùy Linh TTXT