Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm CNNT tiêu biểu do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại tỉnh kiên Giang

2021-03-25 16:06:00.0

Đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch Covid-19 bùng phát tại một số địa phương trên cả nước đã khiến việc tiêu thụ nông sản cũng như sản phẩm của các doanh nghiệp trên cả nước gặp khó khăn. Hiện, chính quyền các địa phương đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Kiên Giang là một tỉnh nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, thế mạnh của tỉnh là các sản phẩm như: gạo, các loại mắm, nước mắm, các mặt hàng tiêu dùng….Trong 2 năm liên tiếp Kiên Giang đều có các sản phẩm được công nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP. Cụ thể: năm 2019 Kiên Giang có 03 sản phẩm đạt sản phầm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia; năm 2020 tỉnh công nhận 18 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đạt hạng từ 3 sao đến 4 sao đối với 18 sản phẩm của 11 chủ thể, trong đó có 10 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 8 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Đây là sản phẩm thuộc 6 ngành hàng, gồm: Nhóm thực phẩm thô, sơ chế 03 sản phẩm, nhóm thực phẩm chế biến 3 sản phẩm, nhóm gia vị 3 sản phẩm, ngành đồ uống 3 sản phẩm, ngành thảo dược 1 sản phẩm và ngành thủ công mỹ nghệ, trang trí 5 sản phẩm.

Kiên Giang công nhận 18 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngay từ đầu năm 2021 với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất cũng như tiêu thụ hàng hóa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nằm trong những địa phương có ca lây nhiễm bệnh nên việc lưu thông hàng hóa càng trở nên khó khăn. Trước tình hình trên chính quyền địa phương phối hợp cùng các Ban, Ngành triển khai nhiều giải pháp khắc phục.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xúc tiến tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP và sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu Sở Công Thương Bình Dương hỗ trợ giới thiệu, kết nối tới các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhu cầu tìm hiểu thông tin và ký kết hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm sản phẩm OCOP và sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhu cầu tìm hiểu thông tin và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

+ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương; Địa chỉ: Số 3, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; Điện thoại: 0274.3814163

Hoặc:

+ Phòng Quản lý thương mại – Sở Công Thương Kiên Giang; Địa chỉ: Số 840 Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; Điện thoại: (0297) 3.814.195.

Hồng Đào - TTXT