GIỚI THIỆU MỘT SỐ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tue Jun 27 14:56:00 GMT+07:00 2023

GIỚI THIỆU MỘT SỐ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Sáng 23/06/2023, tại Tp.Thủ Dầu Một. Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Dương phối hợp Sở Thông Tin và Truyền Thông, Hội Tin học tỉnh tổ chức Hội thảo “ Một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số”.

Tham dự có ông Nguyễn Hữu Yên – Phó Giám Đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông; ông Lai Xuân Thành – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Huỳnh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội tin học tỉnh; cùng đại diện hơn 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu và doanh nghiệp tham dự hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Lai Xuân Thành - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhấn mạnh, chuyển đổi số đã và đang trở thành là xu thế tất yếu, và nằm trong xu hướng ưu tiên phát triển của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp có trình độ khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo còn thấp, mô hình quản lý, sản xuất còn lạc hậu, tốn kém chi phí trong việc sử dụng nhân sự, buôn bán hàng hóa không phổ biến rộng rãi nếu không kịp thay đổi thì sẽ khó cạnh tranh với doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới .Thời gian qua, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của UBND Tỉnh Bình Dương, với sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ từ các sở, ban, ngành liên quan cùng tìm kiếm và giới thiệu các giải pháp đến các doanh nghiệp. Hội thảo đã giới thiệu một số giải pháp chuyển đổi số được quan tâm hiện nay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp từng bước thực hiện tối ưu hóa hoạt động , nâng cao hoạt động sản xuất , nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh . Cụ thể như:

Ông Thái Hoàng Tú – Chủ tịch Công ty Cổ phần Truyền Thông SBUSINESS giới thiệu đến hội thảo “ Ứng dụng công nghệ số vào phân tích dự báo thị trường”với những nội dung chính : SME tìm kiếm từ khóa liên quan lĩnh vực kinh doanh, SME tận dụng công cụ lắng nghe Social listening như thế nào ? , theo dõi tin tức online từ các báo điện tử chuyên ngành, công cụ tổng hợp phân tích – dự báo phổ biến tại Việt Nam. Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc tái cấu trúc hay tái định hình chiến lược kinh doanh.

Thạc sỹ Trần Hữu Duật – Chuyên gia tư vấn marketing chiến lược kinh doanh chuỗi nhượng quyền thương hiệu, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bình Dương giới thiệu” Ứng dụng công nghệ 3D, thực tế ảo trong tiếp thị bán hàng” với những nội dung chính: Ứng dụng công nghệ 3D và thực tế ảo, xu thế tiếp thị dịch vụ/sản phẩm, triển khai xây dựng website VR360-360 TOUR. Mục đích dành cho các doanh nghiệp quan tâm đến các phương pháp quảng bá sản phẩm hiệu quả qua môi trường internet.

Ông Hoàng Minh Nghiệp – Chuyên gia cải tiến năng suất chất lượng JPC & IDC, Giám đốc tư vấn sản xuất & Chất lượng dịch vụ BDSC trình bày nội dung “ Ứng dụng công nghệ số trong kiểm soát chất lượng sản phẩm” cung cấp thông tin như : Nhận diện sự khác biệt hệ thống quản trị chất lượng ứng dụng công nghệ số so với hệ thông hiện tại, mô tả được những lợi ích của hệ thống quản lý chất lượng ứng dụng công nghệ số, cảm nhận được thách thức khi chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng công nghệ số, trình bày được trình tự xây dựng hệ thống quản lý chất lượng công nghệ số. Mục đích dành cho các doanh nghiệp vẫn đang duy trì được đơn hàng, nhưng cần nâng cao tính cạnh tranh thông qua kiểm soát chất lượng.

Bên cạnh đó , Mobiphone đã giới thiệu các bộ giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực như quản trị nhân sự mobiphone HRM, họp trực tuyến, chữ ký số mobiCA, văn phòng điện tử, mobiphone smart sales, tổng đài cloud contact center (3C) ….

Nguồn: Minh Tiến-TTXT