Giấy vệ sinh giả và hàng lậu "lộng hành" thị trường

2016-08-29 07:00:00.0

Ngày 23/08/2016, Đội Quản lý thị trường số 5 thị xã Dĩ An phối hợp cùng Đội cảnh sát kinh tế Công an thị xã Dĩ An, Công an phường Đông Hòa và Đại diện Công ty cổ phần Giấy Sài Gòn tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh, mua bán tạp hóa ở khu vực xung quanh làng Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh thuộc phạm vi phường Đông Hòa thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra, xác minh thực tế Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 05 hộ kinh doanh tạp hóa, kết quả 05 hộ vi phạm với hành vi : kinh doanh hàng giả.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hộ vi phạm và tạm giữ: 1.040 (Một ngàn không trăm bốn mươi) cuộn giấy vệ sinh hiệu Sài Gòn.

Phát hiện hàng hóa nhập lậu trị giá hơn 95 triệu đồng

Vào lúc 9h ngày 25/08/2016, Đội Quản lý thị trường số 8 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Đội 4 phòng PC 46 Công an tỉnh Bình Dương, tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân tại địa chỉ 7/7 Khu phố Tây, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Tại thời điểm tra tổ kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Bà Nguyễn Thị Hồng Vân có hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ: Dán cường lực 94 (chín mươi bốn) cái; Sạc dây điện thoại hiệu Samsung 2000 (hai ngàn) cái; Máy cấp nguồn 30 (Ba mươi) cái; Vỏ điện thoại 1280 1000 (một ngàn) cái; Tai nghe 750 (bảy trăm năm mươi) cái. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là: 95.244.000 đồng (chín mươi lăm triệu hai trăm bốn mươi bốn ngàn đồng).