Giám sát chấn động ảnh hưởng nổ mìn định kỳ trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản năm 2014

2014-07-29 20:34:00.0

Ngày 17/7/2014, Công ty Cổ phần đá Núi Nhỏ phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát là Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và Công nghệ - Micco Nam Bộ đã tiến hành giám sát chấn động ảnh hưởng nổ mìn định kỳ tại mỏ đá Núi Nhỏ, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với sự giám sát của đại diện Sở Công thương.

Ngày 17/7/2014, Công ty Cổ phần đá Núi Nhỏ phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát  là Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và Công nghệ - Micco Nam Bộ đã tiến hành giám sát chấn động ảnh hưởng nổ mìn định kỳ tại mỏ đá Núi Nhỏ, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với sự giám sát của đại diện Sở Công thương.

Tại khai trường của mỏ đá Công ty Cổ phần đá Núi Nhỏ đơn vị tư vấn đặt máy đo từ trung tâm của bãi mìn với khoảng cách là 200 m. Kết quả đo được như sau:

-    Kết quả đo sóng chấn động (tốc độ giao động cực đại): 8,44 mm/s <25,4 mm/s đạt được theo QCVN 02:2008/BCT.
-    Kết quả đo sóng không khí (mức áp suất âm cực đại): 119,7 dB nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 02:2008/BCT (là 133dB ở dải tần số dưới 2.0Hz).

Đoàn kiểm tra xem kết quả sau khi đo giám sát chấn động

Từ các kết quả trên, so sánh với QCVN 02:2008/BCT cho thấy quy mô và phương pháp nổ của bãi mìn đều đảm bảo an toàn cho các công trình gần nhất cần bảo vệ và không tác động đến sức khỏe của con người.

Sở Công Thương tiếp tục giám sát chấn động ảnh hưởng nổ mìn định kỳ tại các mỏ đá còn lại trên địa bàn tỉnh./.