Cục Hải quan Bình Dương triển khai thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu qua dịch vụ chuyển phát nhanh

2023-04-26 06:32:00.0

Tổng cục Hải quan đã ban hành Quyết định công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát tập trung đối với hàng bưu chính, chuyển phát nhanh của Công ty cổ phần Tân Cảng Express (địa chỉ số 7/20 đường ĐT.743, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Qua đánh giá, đây là cơ hội để các doanh nghiệp dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh phát triển, tạo sự đột phá trong việc phát triển thương mại điện tử, đa dạng hóa loại hình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, góp phần hình thành trung tâm logistics lớn của Vùng, hình thành chuỗi cung ứng hàng hóa ổn định cho các khách hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Việc triển khai chuyển phát nhanh sẽ đa dạng hóa dịch vụ cung ứng hàng hóa, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc giao nhận hàng, nhập khẩu hàng hóa. Đồng thời giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp vì có thể thực hiện ngay trên địa bàn thay vì trước đây phải thực hiện thủ tục tại các địa phương khác.

Trong thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã tích cực hỗ trợ Công ty cổ phần Tân Cảng Express triển khai địa điểm chuyển phát nhanh, trên tinh thần vừa đáp ứng yêu cầu tạo thuận lợi thương mại song hành với yêu cầu quản lý Hải quan đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Zalo

Chi cục Hải quan Sóng Thần thực hiện thủ tục hải quan hàng hóa gửi qua chuyển phát nhanh

Cục Hải quan tỉnh Bình Dương đã giao Chi cục Hải quan Sóng Thần trực tiếp quản lý địa điểm chuyển phát nhanh của Công ty cổ phần Tân Cảng Express; tổ chức đoàn công tác đến trao đổi kinh nghiệm triển khai loại hình này tại Cục Hải quan TP.Hà Nội và Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh; chỉ đạo các phòng tham mưu nghiên cứu quy định về thủ tục hải quan xuất khẩu, nhập khẩu qua dịch vụ chuyển phát nhanh, tham mưu ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện thống nhất; nghiên cứu quản lý rủi ro; hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin; thủ tục cấp giấy phép an toàn bức xạ, đảm bảo điều kiện vận hành máy soi; bố trí nhân sự vận hành soi chiếu. Thời gian đầu, Chi cục Hải quan Sóng Thần phối hợp với các đơn vị tham mưu tổ chức chạy thử nghiệm các quy trình thủ tục trước khi triển khai thực hiện chính thức.

Đến nay, các công tác triển khai thủ tục hải quan qua dịch vụ chuyển phát nhanh đã hoàn thành cơ bản, doanh nghiệp đã thực hiện khai báo cho các lô hàng nhỏ lẻ nhằm đánh giá, hoàn thiện phần mềm, chuẩn hóa các hồ sơ thủ tục nhằm đảm bảo khi triển khai chính thức vào tháng 5/2023 không bị ách tắc, sai phạm.