CỤC CÔNG THƯƠNG ĐỊA PHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NỘI DUNG NÔNG THÔN MỚI THUỘC LĨNH VỰC BỘ CÔNG THƯƠNG PHỤ TRÁCH GIAI ĐOẠN 2021 – 2025

2023-11-30 15:42:00.0

Ngày 24/11/2023, tại thành phố Cần Thơ, Cục Công Thương - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện nội dung nông thôn mới thuộc lĩnh vực Bộ Công Thương phụ trách giai đoạn 2021 - 2025.

Hội nghị do Bà Đỗ Thị Minh Trâm - Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương phát biểu tại hội nghị chủ trì.

Tỉnh Bình Dương có ông ông Trần Thế Phương – Trưởng phòng Quản lý Thương mại tham dự Hội nghị.

Hình: Các đại biểu tham dự Hội nghị

“Hiện nay toàn khu vực có 1.872/1.921 số xã đạt chuẩn tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 97,5%, cao hơn bình quân chung của cả nước (95,7%). Phấn đấu đến năm 2025, toàn khu vực đạt hoặc vượt mục tiêu của cả nước, trong đó có 100% số xã đạt chuẩn tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn thuộc Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và 70% số xã đạt chuẩn tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao”

Tại Hội nghị, đại diện Vụ thị trường trong nước hướng dẫn Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong công tác đánh giá đạt chuẩn tiêu chí, đáp ứng các yêu cầu về cơ sở vật chất kỹ thuật, khả năng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ…

Đại diện Cục Điện lực đã trình bày hướng dẫn thực hiện và xét công nhận tiêu chí điện trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Đại diện của Tổng công ty Điện lực miền Nam đã báo cáo tình hình triển khai Tiêu chí điện trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của khu vực.

Đối với chỉ tiêu cụm công nghiệp và hướng dẫn mô hình thí điểm xã thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số sẽ tiếp tục hướng dẫn địa phương triển khai thực hiện đảm bảo hiệu quả, kế hoạch đề ra.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong thực hiện xét nhận tiêu chí NTM, từ đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ, để việc triển khai thực hiện các tiêu chí NTM thuộc lĩnh vực Bộ Công Thương phụ trách đạt hiệu quả cao hơn trong giai đoạn tới./.

Thế Phương – QLTM