Công ty CP Sáng Ban Mai xuất khẩu máy phát điện trị giá hơn 1,2 triệu USD sang thị trường Campuchia

2016-06-16 09:28:00.0

​Công ty cổ phần Sáng Ban Mai đã trúng thầu hợp đồng xuất khẩu máy phát điện nhãn hiệu Việt Nam - SBMPOWER - cho Công ty Primalis Corporation tại Campuchia, có trị giá đơn hàng hơn 1,2 triệu USD với thời hạn giao hàng vào cuối tháng 6/2016.

Ông Nguyễn Văn Hữu, PGĐ Sở Công Thương tham gia nghi thức cắt băng xuất khẩu tổ máy phát điện công suất 8.600kVA của SBMPOWER

Công ty cổ phần Sáng Ban Mai với tên giao dịch là SBMPOWER (nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) là đơn vị 100% vốn trong nước, chuyên sản xuất lắp ráp máy phát điện công nghiệp có công suất từ 2,5kVA đến 2.500kVA. Máy phát điện công nghiệp do SBMPOWER sản xuất đạt các tiêu chuẩn của các nước G7, cạnh tranh tốt và xuất khẩu sang nhiều nước. Từ năm 2010, sản phẩm máy phát điện của SBMPOWER được Bộ Công Thương đưa vào danh mục máy móc, thiết bị trong nước sản xuất được. Những sản phẩm trong danh mục này sẽ thay thế hàng nhập khẩu trong đấu thầu những dự án có vốn từ ngân sách.

Ngày 15/6/2016, Công ty cổ phần Sáng Ban Mai đã tổ chức Lễ xuất khẩu Hệ thống tổ máy phát điện có công suất từ 1.100kVA đến 2.500kVA, tổng công suất là 8.600kVA sang thị trường Campuchia. Đối tác nhập khẩu lô hàng này là Công ty Primalis Corporation Cambodia, chuyên sản xuất chế biến gạo xuất khẩu chất lượng cao hàng đầu tại Campuchia. Trị giá của lô hàng hơn 1,2 triệu USD, bao gồm các hạng mục sản xuất, lắp đặt và bảo trì hệ thống máy phát điện cho đối tác. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hữu - Phó Giám đốc Sở Công Thương, bà Phan Thị Khánh Duyên – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, ông Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương cùng với các sở ban ngành tỉnh Bình Dương đến tham dự buổi lễ.

Trong lô hàng, mỗi chiếc máy phát điện công suất 2.500kVA do SBMPOWER sản xuất có cân nặng hàng chục tấn, cung cấp điện sinh hoạt cho khoảng 500 hộ dân. Đây được xem là sản phẩm máy phát điện công suất lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ông Trần Thành Trọng – Tổng Giám đốc SBMPOWER cùng sản phẩm máy phát điện 2.500kVA

Việc xuất khẩu thành công tổ máy phát điện cho Công ty Primalis Corporation Cambodia tạo dấu ấn quan trọng cho việc xuất khẩu tổ máy phát điện công suất lớn mang nhãn hiệu Việt Nam chất lượng cao ra thị trường khu vực ASEAN.

Thời gian qua, SBMPOWER đã thực hiện hiệu quả chiến lược nghiên cứu, đầu tư bài bản sản phẩm công nghiệp để có thể cạnh tranh tốt ở thị trường Việt Nam và khu vực. Mỗi năm SBMPOWER xuất xưởng hơn 300 máy phát điện công suất từ 2,5kVA đến 2.500kVA.

Toàn bộ các tổ máy phát điện trên được SBMPOWER sản xuất, lắp ráp từ thiết bị chính hãng nhập khẩu từ các tập đoàn nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE), đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thử nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3046 và tiêu chuẩn BS 8528 (Vương quốc Anh)./.