Công tác xét và đề nghị khen thưởng trong hoạt động thương mại điện tử

2012-11-13 10:44:00.0

Nhằm kịp thời động viên các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động triển khai các kế hoạch phát triển thương mại điện tử. Đây là hình thức khen thưởng chuyên đề được quy định tại Thông tư số 43/2011/TT-BCT ngày 26 tháng 12 năm 2011.

Công tác xét và đề nghị khen thưởng cần bám sát vào việc triển khai hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển thương mại điện tử; trên cơ sở tổng kết, đánh giá kết quả và thành tích đạt được trong quá trình thực hiện kế hoạch;
Việc xét và đề nghị khen thưởng cần chính xác, công khai, dân chủ, công bằng và kịp thời trên cơ sở đánh giá đúng hiệu quả công tác của tập thể và cá nhân theo nội dung tổ chức khen thưởng nhằm ghi nhận, động viên, khuyến khích và tạo động lực thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển thương mại điện tử cho các giai đoạn tiếp theo.

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin là cơ quan chuyên môn, có trách nhiệm thành lập Hội đồng thi đua - Khen thưởng để tiếp nhận, thẩm định hồ sơ trình Thường trực Hội đồng thi đua - Khen thưởng Bộ Công Thương (Vụ Thi đua - Khen thưởng) để xem xét, tổng hợp trình lãnh đạo Bộ quyết định.

Việc khen thưởng được tiến hành theo 02 vòng:
Vòng 1: Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  đánh giá thông qua hồ sơ đề nghị khen thưởng theo các điều kiện quy định.

Vòng 2: Theo hồ sơ đề nghị của các Sở Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin căn cứ kết quả làm việc thực tế với các địa phương trong quá trình thực hiện các hoạt động thương mại điện tử của từng địa phương để xem xét, đánh giá và đề xuất danh sách đề nghị khen thưởng cho các tổ chức và cá nhân;

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin là cơ quan chuyên môn có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ tham gia khen thưởng, trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ yêu cầu tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ;

Hồ sơ tham gia khen thưởng bao gồm:
1. Số lượng hồ sơ 01 bộ;
2. Báo cáo thành tích của tập thể và cá nhân được đề nghị xét khen thưởng;
3. Tờ trình và Biên bản họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.