Công tác quản lý hoạt động tư vấn trong lĩnh vực điện lực và thi công xây dựng các công trình điện thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương

2014-11-17 22:30:00.0

Nhằm phát hiện sơ hở trong quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ngày 30/9/2014, Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương đã ban hành Quyết định số 216/QĐ-SCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động tư vấn trong lĩnh vực điện lực và thi công xây dựng các công trình điện thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương  do Thanh tra Sở chủ trì và phối hợp với phòng Quản lý điện năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các đơn vị tư vấn hoạt động điện lực và các đơn vị thi công xây dựng các công trình điện thuộc địa bàn tỉnh.

Từ ngày 05/11/2014 đến ngày 14/11/2014, Đoàn đã kiểm tra 11/31 doanh nghiệp hoạt động tư vấn trong lĩnh vực điện lực và thi công xây lắp các công trình điện thuộc địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra nhìn chung các đơn vị đều chấp hành tốt các quy định của Pháp luật và duy trì các điều kiện hoạt động theo nội dung được cấp phép.

Đoàn kiểm tra tại Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Tổng hợp Bình Dương

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra có 05 đơn vị không có báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp cho cơ quan cấp phép theo quy định (Công ty TNHH Nhật Đông, Công ty TNHH Tư vấn và Lắp đặt hệ thống điện, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương, Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng tổng hợp Bình Dương, Công ty cổ phần thiết kế kiến Bình Dương); có 02 đơn vị Giấy phép hoạt động điện lực đã hết hạn và không có báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp cho cơ quan cấp phép theo quy định. Theo giải trình của đơn vị là do không còn hoạt động trong lĩnh vực này nữa (Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp –TNHH MTV Becacmex IDC;Công ty Cổ phần Thiết kế Kiến Bình Dương).

Riêng Công ty cổ phần Đại Hùng Minh đã tạm ngưng hoạt động từ tháng 11/2011 đến nay, không thông báo và báo cáo có báo cáo định kỳ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp cho cơ quan cấp phép theo quy định; Đoàn đã mời về Sở làm việc để giải trình về nội dung ngừng hoạt động điện lực theo Giấy phép được cấp.
Đoàn tiếp tục kiểm tra tại các doanh nghiệp còn lại trên địa bàn tỉnh./.