Công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý 3 năm 2016, nhiệm vụ chủ yếu 3 tháng cuối năm 2016 của Ban Chi đạo 389 tỉnh Bình Dương.

2016-10-03 09:12:00.0

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và UBND tỉnh Bình Dương về việc tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, quý 3 năm 2016, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị và thành phố Thủ Dầu Một đã tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, phối hợp hiệu quả, đồng bộ và đã đạt được một số kết quả như sau:

Theo báo cáo của các sở ngành đã phát hiện xử lý 2.550 vụ, phát hiện 1.847 vụ vi phạm, xử lý 1.789 vụ. Tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách 176 tỷ 769 triệu đồng, trong đó số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 40 tỷ 570 triệu đồng, truy thu: 135 tỷ 859 triệu đồng, tiền bán hàng hóa tịch thu: 340 triệu đồng; trị giá hàng tịch thu ước tính 01 tỷ 733 triệu đồng.

Hàng hóa và tang vật tịch thu chủ yếu gồm thuốc lá điếu nhập lậu, điện thoại và linh kiện điện thoại, đồ điện tử dân dụng, chai gas mini, linh kiện máy khoan, bài tứ sắc…

03 tháng cuối năm 2016, dự báo tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng lậu và gian lận thương mại vẫn tiếp tục hoạt động với nhiều hình thức tinh vi, khó phát hiện hơn cho nên các lực lượng chức năng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Quy chế phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giữa các Sở, ngành. Xây dựng Kế hoạch phối hợp chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả cuối năm 2016 và Tết Nguyên đán 2017.

Tập trung thực hiện các chỉ đạo đột xuất khác của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND tỉnh về những giải pháp chủ yếu nhằm đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Ngoài ra, các ngành chức năng cần tăng cường công tác trinh sát, mua tin, nắm chắc địa bàn và phát động phong trào, tuyên truyền tổ chức cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.